Hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn quốc tế iec

thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn quốc tế iec

Hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn quốc tế iec

Xin chào các bạn, trong quá trình thi công thiết kế hệ thống điện. Có rất nhiều bạn hỏi An Gia Lâm về tài liệu thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn IEC. Vậy chuẩn IEC là gì ? hãy cùng tìm hiểu sau bài viết này nhé.

Khái niệm tiêu chuẩn IEC 

IEC (là viết tắt của International Electrotechnical Commission). Hay còn gọi là  Uỷ ban Kỹ thuật Điện Quốc tế. Tổ chức này được thành lập năm 1906 với mục tiêu là thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về tiêu chuẩn hoá trong lĩnh vực điện – điện tử. Và các vấn đề có liên quan như: chứng nhận sự phù hợp tiêu chuẩn điện và hỗ trợ cho thông hiểu quốc tế.

Bộ tiêu chuẩn điện kỹ thuật (chuẩn hoá quốc tế IEC) bao gồm trên 6500 tiêu chuẩn về thiết kế, lắp đặt hệ thống điện.  Những tiêu chuẩn của IEC được sắp xếp theo dãy số từ 6000 đến 79999. Ví dụ IEC 60432. Bộ tiêu chuẩn cũ của IEC đưa ra trước năm 1997 được đánh số lại bằng cách cộng số cũ với 6000. Ví dụ tiêu chuẩn cũ số IEC 237 đặt lại là IEC 60237.

Tài liệu hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn quốc tế IEC

Tài liệu về “Hướng dẫn thiết kế lắp đặt điện tiêu chuẩn quốc tế IEC”. Chuyên dùng cho các kỹ sư điện làm công tác thiết kế, thực hiện, giám sát hoặc bảo trì trong lĩnh vực lắp đặt điện tương hợp với các tiêu chuẩn quốc tế của hội đông kỹ thuật điện quốc tế IEC.

Đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn trong lĩnh vực lắp đặt trang thiết bị điện: từ giới thiệu các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm đến thông số và tính năng máy móc. Dụng cụ, trang thiết bị điện, phương pháp tính toán. Thiết kế các sơ đồ cấp điện đảm bảo yêu cầu về tin cậy. Bảo vệ chống bị điện giật và bảo vệ chống các hư hỏng có thể xảy ra đối với những phần tử khác nhau trong lưới điện. Đặc biệt là lưới điện hạ áp và trong các công trình dân dụng.

Download miễn phí tài liệu thiết kế lắp đặt điện theo tiêu chuẩn IEC

Tài liệu khá nhiều nội dung chi tiết vì vậy An Gia Lâm không thể chia sẻ hết tại Website. Tuy nhiên bạn có thể tải về tài liệu này đầy đủ nhất tại đây

Chuyên Mục: Chia sẻ hữu ích

One thought on “Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay