Sửa nhà cấp 4 có gác lửng đẹp giá rẻ thành nhà mới 2 tầng lầu

Sửa nhà cấp 4

Sửa nhà cấp 4 tưởng dễ dàng nhưng thật ra không phải vậy, nếu bạn cũng đang gặp khó khăn trong việc cải tạo này thì hãy tham khảo bài viết sau đây

Sửa nhà cấp 4

Đây là kiểu nhà ở có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ có chiều cao nhỏ hơn 3 tầng hoặc tổng diện tích sàn nhỏ hơn 1.000 m2.

Niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 có tối đa 30 năm, có tường bao ngăn giữa các phòng được xây bằng tường gạch, mái nhà thường được làm bằng ngói hay tấm lợp vật liệu xi măng tổng hợp.

Nhiều người vẫn hiểu nhà cấp 4 là nhà tạo lên bằng các vật liệu như tre, gỗ, lợp mái bằng lá hay rơm rạ.

Tuy nhiên, vật liệu để hoàn thiện chất lượng nhà cấp 4 là những vật liệu với giá thành thấp nên chi phí cải tạo nhà cấp 4 cũ khá đa dạng, giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa.

Vì vậy, nhà cấp 4 thường được những gia đình dù có điều kiện hay chưa có điều kiện kinh tế chọn xây dựng, thi công, thiết kế ban đầu.

Ngày nay, các mẫu nhà cấp 4 được xây dựng hầu hết từ thành thị đến nông thôn.

Bởi vậy, nhà cấp 4 sẽ tùy từng kích thước lô đất sử dụng và mức kinh phí của gia đình mà bạn có thể lựa chọn xây nhà như mẫu nhà cấp 4 nông thôn, nhà cấp 4 bằng kính hiện đại, nhà cấp 4 hình chữ nhật hay mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại.

Và đương nhiên, cũng có vô số phong cách kiến trúc để bạn có thể lựa chọn xây dựng cho gia đình bạn!

Tuy nhiên, song song với đó là độ bền của ngôi nhà và chi phí xây nhà thấp nên nhà cấp 4 thường xuống cấp, hư hỏng do thời tiết, công năng sử dụng.

Thêm vào đó, niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 là 30 năm nên sau một thời gian sử dụng, các gia đình mong muốn tu sửa, cơi nới, cải tạo nhà cấp 4 cũ lại để tận dụng cho việc sử dụng.

Hoặc do những nhu cầu nâng cấp, mở rộng mà cần phải cải tạo và sửa chữa lại.

Sửa nhà cấp 4 có gác lửng

Cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng từ cũ thành mới, cải tạo nhà cấp 4 thành nhà cấp 4 có gác lửng hiện nay đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những gia đình mong muốn cơi nới thêm diện tích sử dụng.

Giữa sự bộn bề, chật chội của cuộc sống hiện đại, bạn có thể tăng thêm diện tích sử dụng ngôi nhà của mình bằng cách cải tạo lại không gian sử dụng của tầng gác lửng nhà mình!

Thêm vào đó, hiện nay thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng đẹp đang được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn cho căn nhà có diện tích khiêm tốn bởi thiết kế đẹp, tận dụng không gian chi phí.

Bởi vậy, bạn mong muốn tìm cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để mở rộng không gian sinh hoạt, ăn uống, vui chơi của gia đình là điều cực kì cần thiết và được nhiều gia đình mong muốn thực hiện.

sửa nhà cấp 4
Sửa nhà cấp 4 có gác lửng đẹp giá rẻ thành nhà mới 2 tầng lầu có cần xin giấy phép

Định nghĩa nhà cấp 4 có gác lửng như thế nào

Trước đây, vào tầm khoảng những năm 2000, nhà cấp 4 thường chỉ có 1 tầng hoặc 1,5 tầng.

Bởi vậy, ngày nay gác lửng, tầng lửng hay gác xép từ những thiết kế năm 2000 vẫn còn vương lại ở các công trình nhà tầng do các ngôi nhà này chưa được nâng cấp, cải tạo nhà cấp 4 cũ trong những năm trước.

Gác lửng là tầng trung gian giữa các tầng trong một ngôi nhà hoặc tòa nhà, đây cũng một phần trong kiến trúc của ngôi nhà.

Ngày nay, thiết kế, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu dáng mới, đẹp vừa giúp tiết kiệm diện tích sinh hoạt cho gia đình bạn vừa tạo nên nét đẹp độc đáo, mới lạ cho ngôi nhà.

Nhà cấp 4 có gác lửng là kiểu nhà có kết cấu chịu lực bằng gạch, gỗ có chiều cao <3 tầng hoặc tổng diện tích sàn <1.000m2 với tường bao quanh bằng gạch, mái nhà làm bằng ngói hoặc vật liệu xi măng tổng hợp.

Niên hạn sử dụng của nhà cấp 4 tối đa là 30 năm, tuy nhiên tùy vào việc sử dụng ngôi nhà mà việc này có thể kéo dài hoặc bớt ngắn đi.

Thêm vào đó, vật liệu để hoàn thiện nhà cấp 4 cũ là những vật liệu với giá thành thấp nên chi phí cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng khá đa dạng, giá thành rẻ, dễ dàng sửa chữa.

Vì vậy, nhà cấp 4 thường được những gia đình dù có điều kiện hay chưa có điều kiện kinh tế chọn xây dựng, thi công, thiết kế ban đầu.

Thiết kế, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng được xem là một cách hữu hiệu để làm tăng diện tích sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên chiều cao của ngôi nhà.

Đặc biệt kiểu cải tạo này phù hợp với những ngôi nhà có không gian nhỏ hẹp, diện tích nhỏ mà có chiều cao như nhà cấp 4.

Ngày nay nhà cấp 4 được xây dựng hầu hết từ thành thị đến nông thôn nên tùy từng kích thước, lô đất sử dụng và mức kinh phí mà bạn có thể lựa chọn xây nhà như mẫu từ đơn giản đến hiện đại.

Sửa nhà cấp 4
Giá sửa nhà cấp 4 này có chi phí rất rẻ mà cũng rất đẹp thích hợp với khí hậu Việt Nam

Hiện nay, cũng không ít các gia đình lựa chọn thiết kế, cải tạo cho căn nhà của mình, họ mong muốn tận dụng gác lửng làm nơi sinh hoạt chung hoặc đôi khi làm phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc sách hay cả phòng làm việc tiện nghi, hiện đại.

sửa nhà cấp 4
Cách sửa nhà cấp 4 cũ thành mới và đẹp hơn

Tuy nhiên, song song với đó là độ bền của nhà cấp 4 cũ và chi phí xây nhà thấp nên những ngôi nhà này thường xuống cấp, hư hỏng do thời tiết.

Thêm vào đó, thời hạn sử dụng chỉ có 30 năm nên sau một thời gian sử dụng, các gia đình mong muốn tu sửa, cơi nới, cải tạo có gác lửng phù hợp sinh hoạt, tiện nghi hơn.

Vì sao nên cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

 • Dựa vào nhu cầu thực tiễn của quá trình sử dụng từng gia đình mà mẫu nhà cấp 4 được xây dựng phù hợp với mục đích sử dụng tiết kiệm chi phí để không gây ra lãng phí trong việc sử dụng những ngôi nhà.
 • Nhiều gia đình quan niệm mỗi lần xây nhà là một lần khó khăn nên việc xây dựng, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp khả năng tài chính của gia đình không vượt quá ngưỡng chi tiêu, tạo sự khó khăn trong việc chi trả.
 • Việc cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng giúp gia đình bạn mở rộng diện tích chỗ ở, mở rộng mặt bằng sinh hoạt nên cần thiết phải cơi nới, cải tạo nhà khi gia đình có thêm người hay các thành viên muốn ở nơi rộng rãi, thoải mái hơn.
 • Nhà cấp 4 hiện tại của gia đình đang xuống cấp, kết cấu hạ tầng yếu, bạn cần tu sửa, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng để kéo dài thời gian sử dụng của căn nhà hiện tại.
 • Bạn không thích việc tu sửa, đập phá nhà cửa quá nhiều mà phần móng, dầm, sàn của ngôi nhà cũ vẫn còn chắc chắn nên bạn muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng thành nơi sinh sống làm việc dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện.
 • Bởi vậy, việc các gia đình mong muốn cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng là cần thiết và quan trọng đối với mỗi gia đình.

Kinh nghiệm cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Để sửa nhà cấp 4 có gác lửng mà vẫn tiết kiệm chi phí cho gia đình, bạn cần chuẩn bị kĩ càng trong các khâu thiết kế xây dựng hạ tầng, kết cấu ngay từ những ngày ban đầu.

Bởi vậy, để cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng, các gia đình có thể tham khảo tư vấn các biện pháp cải tạo nhà cấp 4 cũ thành những căn biệt thự sân vườn rộng, cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng trước khi thi công, thiết kế.

Đầu tiên, khi bạn mong muốn sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng, bạn nên thuê một đội thi công, thiết kế chuyên biệt thường xử lí cải tạo nhà cấp 4 cũ để kiểm tra cấu tạo nhà xem kết cấu dầm, sàn, móng, mái có hỏng hóc hoặc xảy ra trục trặc ở đâu để tiện trong quá trình cải tạo.

Vì mặc dù bạn là chủ nhân ngôi nhà nhưng bạn chưa có chuyên môn, nghiệp vụ cho quá trình kiểm tra kết cấu nhà ở trong ngôi nhà bạn.

sửa nhà cấp 4
Cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu 2 tầng

Đối với những ngôi nhà đã có kết cấu vững chãi, chắc chắn và không bị xuống cấp thì khi sửa nhà, đội ngũ kiến trúc thiết kế sẽ lấy các cột làm điểm mốc tiến hành phân chia thiết kế nhà phù hợp.

Nếu cột nào lồi lên so với mặt bằng thì các gia đình cần tận dụng thiết kế lấy đó làm phòng, trong kiến trúc các hộ gia đình cũng cần lưu ý nên tận dụng khoảng không để có thể cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng an toàn, phù hợp  trong các quá trình sử dụng cũng như hoạt động công năng của các thành viên.

Còn nếu móng, dầm, sàn của căn nhà thiếu chắc chắn, không đủ chịu lực thì bạn có thể làm thêm vài cột chịu lực để tăng độ chắc chắn, bền vững cho ngôi nhà.

Tiếp đến, nếu gia đình bạn muốn xây dựng, thiết kế thêm cửa sổ, cửa đi hay ban công thì bạn cần đổ đà chịu lực chắc chắn để trong quá trình thi công được an toàn, lâu dài trong quá trình sử dụng.

Lưu ý khi bạn quyết định xây thêm bất cứ cái gì thì các gia đình nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện thi công tránh vướng nền móng cũng như các hệ thống điện nước trong nhà. Bởi vậy, chúng ta không nên dùng lực mạnh để tránh dẫn tới tình trạng nứt tường, hỏng dầm các khu vực xung quanh.

Thêm vào đó, để giảm sức nóng cho ngôi nhà cũng như giúp nhà trở nên thông thoáng, mát mẻ hơn gia đình lưu ý cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.

Qua quá trình sử dụng nếu ngôi nhà cấp 4 của bạn bị bong tróc lớp sơn tường, muốn sơn lại màu mới thì gia đình cũng cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà cũng như chống thấm, chống ẩm, chống nóng.

Sửa nhà cấp 4 có gác lửng cần chú ý những gì

 • Thiết kế cầu thang nhỏ gọn cho cách cải tạo nhà cấp 4 có gác lửng

Để cải tạo nhà cấp 4 cũ, bạn cần chọn các phụ kiện, vật liệu làm cầu thang, kích thước vừa phải để giúp nhà thêm rộng rãi với cảm giác không gian mở rộng.

Một trong những mẹo cải tạo nhà cấp 4 là sử dụng hệ thống cầu thang lên gác lửng đơn giản và chắc chắn như cách thiết kế cầu thang bằng sắt hoặc cầu thang bằng gỗ.

Bạn cũng không nên quá cầu kỳ với cầu thang nhiều chi tiết bởi nó chỉ làm tốn diện tích, tăng chi phí và làm căn nhà của bạn rườm rà, bó hẹp không gian.

 • Cách bố trí khi sửa nhà cấp 4 có gác lửng

Khi thi công, thiết kế cải tạo nhà cấp 4 cũ, gia đình bạn nên chú ý cách tận dụng mọi không gian sống.

Như ngay bên dưới tầng lửng, bạn có thể thiết kế xây dựng hệ thống bếp ăn cùng khu vui chơi của trẻ hoặc bạn có thể biến khu vực đó thành nơi tiếp khách, nấu nướng.

Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều diện tích cho nhà cấp 4 cũ vốn không hề rộng rãi.

Ngay bên cạnh lối cầu thang lên tầng gác lửng, bạn có thể bố trí bên ngoài là phòng ngủ.

Với tầng gác lửng bên trên, gia đình có thể tận dụng để đồ, thiết kế nơi làm việc hoặc phòng ngủ cho con, phòng đọc sách, phòng học cho các con.

 • Sửa nhà cấp 4 có gác lửng còn phụ thuộc vào nhà thiết kế đội ngũ thợ thi công

Nếu bạn muốn những cách thiết kế cải tạo đẹp, cách bố trí diện tích phù hợp với ngôi nhà cấp 4 cũ của bạn.

Đừng chần chừ việc thuê đội ngũ thi công, thiết kế, các bạn hãy tìm đến các kiến trúc sư, kĩ thuật thi công hợp lý để họ có thể tư vấn cho bạn.

Bởi cách cải tạo hay thiết kế nhà nếu không chuẩn sẽ khiến phong thủy của ngôi nhà sai lệch, các thành viên trong gia đình thiếu sức sống, khó phát triển trong công việc.

Sửa nhà cấp 4 đẹp

Việc cải tạo ngôi nhà cấp 4, nâng tầng, cơi nới, xử lý sự cố thường rất phức tạp khó khắn hơn nhiều so với xây dựng mới.

Những vấn đề cần giải quyết công năng, yếu tố kỹ thuật của ngôi nhà luôn làm chủ nhà phiền lòng. Ngoài ra, chi phí thiết kế thi công cũng là vấn đề có khá nhiều người quan tâm lo lắng.

Vì vậy trước khi bước vào cải tạo nhà cấp 4 bạn cần có kế hoạch cụ thể để đạt hiệu quả và tiết kiệm nhất. Sau đây những chia sẻ hữu ích từ những kiến trúc sư giúp thực hiện sửa chữa nhà cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí.

Những hạng mục cần quan tâm khi cải tạo nhà cấp 4 đẹp

 • Sơn lại phòng trong, chống thấm cho những bức tường, ngay cả trần nhà và kể cả nhà vệ sinh cũng phải đảm bảo công tác chống thấm an toàn.
 • Đục và thay toàn bộ nền nhà.
 • Tháo trần nhựa, thay trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng.
 • Thay cửa chính.
 • Dặm vá tường cũ, sơn mới.
 • Kiểm tra lại và sửa chữa toàn bộ tất cả hệ thống điện nước và nếu cần thì thay mới để đảm bảo độ bền dài lâu.
 • Xây bếp mới.
 • Đóng tủ bếp mới nhôm kính giả gỗ.
 • Thi công ốp lát nền, tường hay sàn ở các bộ phận cần thiết trong ngôi nhà hoặc thi công theo sự mong muốn của chủ nhà.
 • Thay cầu thang sắt, thiết kế như cầu thang đúc.
 • Đá cầu thang.
 • Trang trí gián tường phòng khách và 2 phòng ngủ

6 tiêu chí cần quan tâm nếu muốn sửa nhà cấp 4 đẹp

1. Xin thủ tục sửa chữa cải tạo nhà cấp 4

Đối với những ngôi nhà sửa chữa cải tạo không thay đổi diện tích hay chiều cao thì không cần phải xin phép sửa chữa nhà, đối với nhà của gia đình bạn cần phải làm thủ tục xin phép tại ủy ban nhân dân quận.

Thường đối với những ngôi nhà cấp 4 như gia đình bạn với dịch vụ sửa chữa nhà của công ty chúng tôi hỗ trợ các bạn xin phép sửa chữa nhà.

2. Xác định hiện trạng cần sửa chữa nhà cấp 4

Bạn cần xác định rõ hiện trạng căn nhà và mục đích cải tạo của bạn. Nhà ở vị trí nào, cấu trúc ra làm sao, những phần nào đã xuống cấp, phần nào hư hỏng cần loại bỏ.

Tất cả những công tác khảo sát nhà cũ này là một trong những công việc quan trọng nhất bởi sẽ quyết định đến rất thành công của những giai đoạn tiếp theo. Việc nghiên cứu và thẩm định giúp chúng ta có được bản thiết kế phù hợp nhất.

3. Những phương án sửa nhà cấp 4 đẹp phù hợp với ngân sách

Song song với việc xác định các điểm cần cải tạo hãy lên ý tưởng và phương án cải tạo nhà cấp 4 dần dần để tiết kiệm thời gian.

Các phương án sẽ xác định được những hạng mục cần được thi công nhằm hoạch định các công cụ, vật tư, nhân lực thiết yếu. Yếu tố này sẽ giúp gia chủ có thể cân đối ngân sách khi thực hiện cải tạo căn nhà của mình một cách tiết kiệm nhất.

Hãy bắt đầu từ việc liệt kê các khu vực cần cải tạo hiện tại cùng với chi phí bàn giao cho nhà thầu.

Lưu ý, bạn cần dành ra một khoản tiền dành cho những chi phí phát sinh trong cả quá trình cải tạo cấp 4 đẹp. Như vậy mới có thể làm chủ được quá trình sửa nhà của mình.

4. Nắm rõ thiết kế những nơi cần sửa chữa nhà cấp 4 

Hơn ai hết, gia chủ phải nắm bắt được phương án sửa chữa, có thể hình dung được toàn bộ bản vẽ thiết kế do nhà thầu cung cấp.

Bởi chính bạn là người sẽ nghiệm thu, sẽ sử dụng không gian của căn nhà nên việc bạn phải nắm rõ những chi tiết thiết kế để đảm bảo quá trình thi công không bị sai sót.

Bản thiết kế cải tạo nhà cấp 4 sẽ đưa ra chi tiết những phần cần gia cố, bổ sung nguyên vật liệu, các hạng mục xây mới, cơi nới hay đập bỏ, các thay đổi những như chi tiết về vật liệu cần sử dụng.

Khác với việc xây mới hoàn toàn, việc cải tạo nhà buộc người chủ phải hình dung được sự thay đổi từ các cấu trúc có sẵn, từ đó mới có thể quyết định chính xác việc cần làm, chi phí cần chi ra.

5. Lựa chọn vật tư chất lượng để nâng cấp sửa chữa nhà cấp 4

Thị tường vật tư ngày càng phong phú với nhiều lựa chọn.

Tuy nhiên đây cũng là một trở ngại khi bạn không biết nên chọn loại vật tư nào cho phù hợp. Nếu bạn hoàn toàn không hiểu về xây dựng, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của bạn bè và người thân, những người có kiến thức về xây dựng.

Thông thường những loại vật tư có giá ở mức trung bình là phù hợp với mọi loại nhà ở dân dụng. Bạn không cần phải chọn những loại đắt tiền.

6. Có nên lựa chọn nhà thầu sửa chữa nhà giá rẻ

Chọn được 1 nhà thầu uy tín để trao gửi niềm tin khi sửa chữa nhà là việc cực kỳ quan trọng.

Hãy chọn những nhà thầu có thương hiệu lâu năm sửa nhà chứ không chọn nhà thầu giá rẻ nhất. Giá rẻ nhất chưa hẳn có thể đảm bảo hoàn thành công việc tốt nhất.

Những nhà thầu có uy tín lâu năm cũng sẽ có chế độ bảo hành tốt và nghiêm chỉnh hơn. Nhớ tham khảo ý kiến của người thân, gia đình, bạn bè và cả các thông tin trên phương tiện truyền thông.

Công ty xây dựng An Gia Lâm chuyên gia sửa nhà tại TPHCM – Hotline: 0931966869 Mr.Lâm

Sửa nhà cấp 4 giá rẻ

Chi phí dự toán cho từng hạng mục như sau

 • Đục tháo dở ,ốp lại toàn bộ sàn nhà trệt và lửng khoản 100m2  với dự toán khoản 8.600.000 vnđ
 • Tháo trần nhựa thay trần phẳng trệt trang trí, tầng lửng trần thạch cao thả khoản 85m2 với tổng dự toán khoản 14.000.000 vnđ
 • Thay cửa chính thành cửa sắt khoản 8,2 m2 ,cửa sắt mạ kẽm, dày 1.4mm, 4 cánh với dự toán chi phí 11.800.000 vnđ
 • Dặm vá ,sơn lại toàn bộ ngôi nhà tổng dự toán khoản 467 m2 có tổng dự toán khoản 14.200.00 vnd
 • Thay thiết bị điện và nước tổng dự toán khoản 15.000.000 vnđ
 • Xây bếp mới dài 3.5m tổng chi phí khoản 2.200.000 vnđ
 • Đóng tủ bếp mới trên dưới ,vật liệu nhôm giả vân gỗ và kính,3.5m tổng dự toán khoản 6.600.000 vnd
 • Gia cố sàn giả gác lửng tổng dự toán sửa chữa khoản 4.500.000 vnd
 • Thay cầu thang gỗ ,bằng cầu thang sắt như cầu thang đúc ,tổng dự toán khoản 13.200.000 vnd
 • Đá cầu thang 7.5 m2 tổng dự toán khoản 7.000.000 vnd
 • Trang trí giấy Hàn Quốc khoản 99 m2 tổng dự toán khoảng 8.300.000 vnd
 • Vệ sinh máy lạnh 3 máy tổng chi phí 1.200.000 vnd

Giá sửa nhà cấp 4 bao nhiêu tiền

Nhằm giúp quý khách hàng hình dung các hạng mục sửa chữa, nâng cấp nhà cũng như lên kế hoạch chi phí cải tạo nhà ở trọn gói cũng như giải đáp thắc mắc câu hỏi sửa nhà cấp 4 giá bao nhiêu

Công ty An Gia Lâm xin gửi đến quý khách hàng bảng giá dịch vụ để quý khách tham khảo.

 

báo giá sửa nhà tphcm mới nhấtbáo giá sửa nhà khoan đục bê tôngbáo giá sửa nhà công việc xây tô tườngbáo giá sửa nhà công việc ốp lát gạch nềnbáo giá sửa nhà công việc lợp mái tôn mái ngóibáo giá sửa nhà công việc thi công trần vách thạch cao

Quy trình báo giá sửa chữa nhà cấp 4 tại An Gia Lâm

Bước 1: Tiếp nhận thông tin 

Quý khách gọi điện đến công ty sửa nhà An Gia Lâm. Nhân viên của chúng tôi sẽ tiếp nhận yêu cầu tư vấn cho quý khách.

Sao cho phù hợp với nội dung sửa chữa, cũng như giải đáp thắc mắc của quý khách. Sau đó sẽ tới tận nơi công trình khảo sát nhà, gửi bảng báo giá dự toán chi biết từng hạng mục rõ ràng minh bạch về vật tư thi công, thời gian hoàn thành và gửi quý khách.

Sau khi quý khách đống ý bảng giá của chúng tôi sẽ tiến hành lập hợp đồng thành 2 bản, mỗi bên giữ 1 bản điều có pháp lý như nhau. Nếu muốn bổ sung hạng mục cần sửa cho ngôi nhà của mình có thể thông báo ngay để chúng tôi điều chỉnh cho phù hợp nhất.

Bước 2: Triển khai hợp đồng

Chúng tôi tiếp nhận mặt bằng triển khai thi công ngay khi hợp đồng được ký kết

Chuẩn bị tập kết vật tư cũng như nhân sự đầy đủ nhanh chóng, bao che công trình giúp thời gian thi công được đảm bảo an toàn tuyệt đối, trong thời gian thi công luôn kiểm tra giám sát chất lượng từng hạng mục dù nhỏ nhất, đảm bảo hiệu quả sử dụng dài lâu.

Bước 3: Thanh lý hợp đồng

Ngay khi chúng tôi hoàn thành dự án, quý khách và đại diện phía công ty An Gia Lâm nhiệm thu thi công từng hạng mục theo đúng như hợp đồng đề ra và lập giấy bảo hành cho quý khách yên tâm sử dụng dịch vụ.

Cam kết trong báo giá sửa chữa nhà cấp 4 tại An Gia Lâm

 • Không phát sinh thêm chi phí trong khi thi công sửa chữa.
 • Mọi khoản thu chi, vật tư, đều được chúng tôi công khai minh bạch rõ ràng.
 • Thi công đúng tiến độ như hợp đồng đã được đề ra ký kết trước đó.
 • Không kéo dài thời gian thi công, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt gia đình cũng như thời gian của quý khách
 • Thi công chuẩn kỹ thuật bản vẽ thiết kế đã được quý khách hàng duyệt.
 • Che chắn công trình cẩn thận, đảm bảo an toàn, tài sản, không ảnh hưởng đến người dân sung quanh khu vực.
 • Trong quá trình thi công nếu gây hư hao, tổn thất của cải, tài sản có trong nhà của khách hàng.
 • Chúng tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm khắc phục
 • Quá trình diễn ra thi công đúng theo pháp luật, bộ xây dựng và an toàn lao động.
 • Mỗi công trình sau khi hoàn tất, công ty chúng tôi đều dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ mới bàn giao đưa vào sử dụng.
 • Lập giấy bảo hành như hợp đồng nêu đầy đủ cho khách hàng
 • Xuất hóa đơn giá trị gia tăng ( VAT ) nếu quý khách có nhu cầu báo cáo thuế cho công ty.
 • Sửa chữa nhà cấp 4 giá rẻ tại tphcm của chúng tôi luôn phù hợp chung toàn khu vực thị trường
 • Cam kết giá thành cạnh tranh tốt nhất tphcm

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Sau một thời gian dài sử dụng, do điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc chất lượng thi công không đảm bảo những ngôi nhà cấp 4 sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng hoặc bị hư hỏng không còn an toàn cho cuộc sống người sử dụng.

Chính vì vậy, việc sửa nhà cấp 4 thành nhà lầu 2 tầng hiện nay đang là nhu cầu cần thiết của rất nhiều khách hàng.

Sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng cần chú ý những gì

 • Kiểu cách trang trí phải đơn giản, nhiều khách hàng lầm tưởng rằng ngôi nhà có nhiều hoa văn sẽ đẹp hơn, tuy nhiên ngôi nhà chỉ thực sự đẹp khi được bài trí cân đối và đơn giản.
 • Căn nhà của quý khách cần có đủ ánh sáng, nhất là hứng được ánh sáng vào lúc sáng sớm nếu ngôi nhà có điều kiện cho một giếng trời, như vậy không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hợp với phong thủy.
 • Cửa sổ và các cửa ra vào nên có kích thước hợp lý, có thể sử dụng vật liệu gỗ công nghiệp để giảm thiểu chi phí, quý khách có thể phủ lên đó một lớp sơn có màu sắc tươi tắn.
 • Khi sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng nên chú ý đến đường dây điện, không nên đi âm tường mà nên đi trong ống gen mới đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện ích cho việc sửa chữa.
 • Gạch lót nền nên chọn màu hài hòa với màu sơn tường, ở phòng khách nên đặt bộ salon mang phong cách hiện đại, trang trí nội thất đơn giãn bằng những đồ công nghiệp để tiết kiệm chi phí.

Các quy trình sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

Do là ngôi nhà cũ lâu năm xuống cấp khi tôn tạo lại nên An Gia Lâm phải thực hiện các quy trình sau

 • Khảo sát hiện trạng của ngôi nhà và phân tích kiến trúc.
 • Tính toán chi phí cho từng hạng mục của công trình.
 • Lên kế hoạch và phương án cho quá trình thi công sửa chữa nhà.
 • Báo giá cụ thể với khách hàng qua điện thoại hoặc trực tiếp tại nhà ở của khách hàng.
 • Sau khi có sự thống nhất giữa hai bên, nhà thầu sẽ tiến hành công việc.

Những lưu ý quan trọng khi cải tạo nhà cấp 4 thành nhà lầu 2 tầng

Nhà cấp 4 do hệ kết cấu yếu nên cần có giải pháp cải tạo với những vật liệu nhẹ như sau:

 • Kiểm tra khả năng chịu lực của hệ cột cũ, thường nhà cấp 4 cột chỉ xây gạch. Cần gia cố thêm phần móng nếu móng cũ quá nhỏ và bổ sung thêm các cột kép (nếu cần)
 • Làm sàn đổ giả (dầm thép – tole – bê tông) hoặc dầm thép lát tấm cemboard, sau đó trải tấm simili, lát gỗ hoặc lát gạch tùy theo sở thích
 • Mái gát kèo thép và lợp tole sóng vuông hoặc tấm lợp sinh thái Onduline (chống nóng, chống ồn). Bên dưới đóng trần thạch cao và gắn đèn lon tiết kiệm điện.

Bảng giá sửa nhà cấp 4 thành nhà 2 tầng

bảng giá sửa nhà cấp 4

Để có được giá tốt nhất quý khách vui lòng liên hệ An Gia Lâm, chúng tôi sẽ cử nhân viên có kinh nghiệm sửa chữa nhà tốt nhất xuống nhà các bạn.

Khảo sát tư vấn và lên phương án về bản vẽ, kĩ thuật, bảng dự toán, sao cho đúng theo yêu cầu của gia chủ mà chất lượng công trình tốt nhất, kinh phí đúng và hợp lý, rõ ràng nhất.

Chi phí sửa nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 4m x 14m

Công tác thực hiện sửa chữa nhà

 • Đục và thay thế toàn bộ nền nhà
 • Tháo trần nhựa, thay bằng trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng
 • Thay cửa chính
 • Dặm vá tường cũ sơn mới lại
 • Thay thế thiết bị điện nước.
 • Xây bếp mới.
 • Đóng tủ bếp mới nhôm kính giả gỗ.
 • Gia cố sàn giả.
 • Thay cầu thang sắt, thiết kế như cầu thang đúc.
 • Đá cầu thang.
 • Trang trí gián tường Hàn Quốc phòng khách và 2 phòng ngủ.

Chi phí ước tính để sửa chữa những hạng mục trên đối với nhà cấp 4 có gác lửng

Đục và thay toàn bộ nền nhà, trệt, lửng. 88m2 từ chi phí khoảng 3.500.000đ.

Tháo trần nhựa, thay trần thạch cao trang trí và trần thả trên lửng 75m2 có chí phí khoảng 1.200.000đ.

Thay cửa chính. 8m2, cửa sắt hộp mạ kẽm dày 1.4mm 4 cánh, với chi phí ước tính 10.800.000đ.

Dặm vá tường cũ, sơn mới.396m2 ước tính chi phí khoảng 7.500.000đ.

Thay thiết bị điện nước với chi phí khoảng 12.000.000đ.

Xây bếp mới. Dài 3.4m2.ước tình chỉ từ 1.200.000đ

Đóng tủ bếp mới nhôm kính giả gỗ 3.4m2 có chi phí 4.400.000đ.

Gia cố sàn giả, với chi phí 3.500.000đ.

Thay cầu thang sắt, thiết kế như cầu thang đúc, 7md chi phí ước tính sơ bộ 11.000.000đ, bao gồm lan can.

Đá cầu thang. 7m2, chi phí tổng 5.600.000đ, đá đen ba gian.

Trang trí gián tường Hàn Quốc phòng khách và 2 phòng ngủ. 95m2, ước tính chi phí 8.000.000đ.

Tổng chi phí ước tính để sửa chữa nhà cấp 4 có gác lửng khoảng: 68.700.000đ.

Giá sơ bộ này chỉ mang tính chất tham khảo để chính xác vui lòng gọi Hotline: 0931966869 Mr.Lâm

Tư vấn sửa nhà cấp 4

 • Đối với những ngôi nhà vẫn còn kết cấu nhà vững chãi và gần như không bị xuống cấp thì khi sửa nhà các bạn chỉ cần lấy các cột làm điểm mốc và tiến hành phân chia lại thiết kế nhà sao cho phù hợp, nếu cột nào lồi lên thì mình lấy đó làm phòng.
 • Nếu bạn muốn trổ cửa sổ hay cửa đi thì bạn chỉ cần đổ đà chịu lực lên để cho chắc chắn, nên chọn các vị trí thích hợp thuận tiện để thi công tránh bị vướng tới nền móng và các hệ thống điện nước trong nhà.
 • Để giám được sức nóng và khiến nhà trở nên thông thoáng hơn gia chủ cần làm các ô gió, cửa sổ mái để thông khí với bên ngoài.
 • Còn nếu đối với những ngôi nhà mà gia chủ có ý định sơn lại thì gia chủ cần cạo hết lớp sơn cũ trên tường ra rồi sau đó tiến hành các công đoạn sơn nhà và sơn chống thấm, chống nóng.
 • Khi hộ gia đình nào muốn thêm diện tích sinh sống và công năng sử dụng cho nhà thì có thể lựa chọn sửa nhà với phương án xây thêm gác lửng cho nhà mình.

Cách sửa nhà cấp 4 lên gác gỗ

 • Nếu gia chủ nào muốn lên gác với loại chất liệu gỗ thì trước tiên gia củ nên đóng thêm các cột ở vị trí nối ván sàn bên trên.
 • Khi sử dụng các miếng dán ta chỉ nên sử dụng những miếng ván có độ dày là 2cm, không nên sử dụng các ván khác vì nó có thể dẫn đến tình trạng bị bông tróc.
 • Nếu bạn vẫn còn lo lắng với độ an toàn của căn gác gỗ nhà mình bạn có thể sử dụng các loại ván ép cao cấp được nhận từ nước ngoài như hiện nay.
 • Nếu bạn không hài lòng vì chiếc cầu thang nhà mình giờ đây đã quá nhỏ thì khi sử dụng dịch vụ sửa nhà bạn nên đập bỏ chiếc cầu thang nhà mình và xây cầu thang rộng rãi hơn.
 • Điều cuối cùng mà các bạn nên chú ý khi sửa nhà đó chính là nội thất cho công trình thi công, và để ngôi nhà cấp 4 nhà mình trở nên bắt mắt thì ngoài việc trang trí bên trong ngôi nhà ta cũng nên chú ý tới nội thất bên trong căn nhà.

Sửa nhà cấp 4 có cần xin giấy phép

Theo quy định tại khoản 2 điều 89 Luật xây dựng

2. Công trình được miễn giấy phép xây dựng gồm:

a) Công trình bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp và công trình nằm trên địa bàn của hai đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên

b) Công trình thuộc dự án đầu tư xây dựng được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các cấp quyết định đầu tư

c) Công trình xây dựng tạm phục vụ thi công xây dựng công trình chính

d) Công trình xây dựng theo tuyến ngoài đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt hoặc đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chấp thuận về hướng tuyến công trình

đ) Công trình xây dựng thuộc dự án khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt và được thẩm định thiết kế xây dựng theo quy định của Luật này

e) Nhà ở thuộc dự án phát triển đô thị, dự án phát triển nhà ở có quy mô dưới 7 tầng và tổng diện tích sàn dưới 500 m2 có quy hoạch chi tiết 1/500 đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt

g) Công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong công trình không làm thay đổi kết cấu chịu lực, không làm thay đổi công năng sử dụng, không làm ảnh hưởng tới môi trường, an toàn công trình

h) Công trình sửa chữa, cải tạo làm thay đổi kiến trúc mặt ngoài không tiếp giáp với đường trong đô thị có yêu cầu về quản lý kiến trúc

i) Công trình hạ tầng kỹ thuật ở nông thôn chỉ yêu cầu lập Báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng và ở khu vực chưa có quy hoạch chi tiết xây dựng điểm dân cư nông thôn được duyệt

k) Công trình xây dựng ở nông thôn thuộc khu vực chưa có quy hoạch phát triển đô thị và quy hoạch chi tiết xây dựng được duyệt; nhà ở riêng lẻ ở nông thôn, trừ nhà ở riêng lẻ xây dựng trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa

l) Chủ đầu tư xây dựng công trình được miễn giấy phép xây dựng theo quy định tại các điểm b, d, đ và i khoản này có trách nhiệm thông báo thời điểm khởi công xây dựng kèm theo hồ sơ thiết kế xây dựng đến cơ quan quản lý xây dựng tại địa phương để theo dõi, lưu hồ sơ

Trường hợp của bạn không cần phải xin giấy phép xây dựng mới mà chỉ cần xin giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa cải tạo công trình

Quy định tại điều 96 Luật xây dựng 2014 hồ sơ bao gồm

1. Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.

2. Bản sao một trong những giấy tờ chứng minh về quyền sở hữu, quản lý, sử dụng công trình, nhà ở theo quy định của pháp luật.

Sửa nhà cấp 4
Sửa nhà cấp 4 đẹp

3. Bản vẽ, ảnh chụp hiện trạng của bộ phận, hạng mục công trình, nhà ở riêng lẻ đề nghị được cải tạo.

4. Đối với công trình di tích lịch sử – văn hóa và danh lam, thắng cảnh đã được xếp hạng, công trình hạ tầng kỹ thuật thì phải có văn bản chấp thuận về sự cần thiết xây dựng và quy mô công trình của cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa.

Theo quy định tại điềm đ khoản 1 điều 102 Luật xây dựng 2014

đ) Trong thời gian 12 ngày đối với công trình và nhà ở riêng lẻ kể từ ngày nhận được hồ sơ, các cơ quan quản lý nhà nước được hỏi ý kiến có trách nhiệm trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình. Sau thời hạn trên, nếu các cơ quan này không có ý kiến thì được coi là đã đồng ý và phải chịu trách nhiệm về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình; cơ quan cấp giấy phép xây dựng căn cứ các quy định hiện hành để quyết định việc cấp giấy phép xây dựng

Vậy bạn tiến hành nộp hồ sơ xin giấy phép xây dựng đối với trường hợp sửa chữa cải tạo công trình thời hạn duyệt hồ sơ là 12 ngày làm việc.

Xây nhà sai giấy phép xây dựng xử phạt bao nhiêu

Theo như thông tin bạn cung cấp gia đình bạn vượt chỉ giới xây dựng 0.5m, phần vượt chỉ giới xây dựng nằm trong diện tích đất được cấp. Như vậy gia đình bạn đã vi phạm khoản 4-Điều 12 Luật Xây dựng 2014 quy định về các hành vi bị nghiêm cấm.

Sửa nhà cấp 4
Sửa nhà cấp 4 có gác lửng sàn gỗ

4. Xây dựng công trình không đúng quy hoạch xây dựng, trừ trường hợp có giấy phép xây dựng có thời hạn; vi phạm chỉ giới xây dựng, cốt xây dựng; xây dựng công trình không đúng với giấy phép xây dựng được cấp

Đối với hành vi xây dựng gia đình nhà bạn không phù hợp với giấy phép xây dựng thì sẽ bị xử lí vi phạm theo quy định Điều 15Nghị định 139/2017/NĐ-CP như sau:

4. Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (trừ trường hợp quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 7 Điều này) đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới như sau:

a) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị;

b) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc trường hợp quy định tại điểm a, điểm c khoản này;

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng

7. Phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 60.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

b) Xây dựng công trình vi phạm chỉ giới xây dựng

Trường hợp tổ chức xây sai giấy phép xây dựng được cấp mới

Khoản 4 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP quy định:

4. Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (trừ trường hợp quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 7 Điều này) đối với trường hợp cấp phép xây dựng mới như sau:

a) Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị

b) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc xây dựng công trình khác không thuộc trường hợp quy định tại điểm a, điểm c khoản này

c) Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Trường hợp tổ chức xây sai giấy phép xây dựng cải tạo, sửa chữa

Khoản 2 Điều 15 Nghị định 139/2017 quy định:

2. Xử phạt đối với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp (trừ trường hợp quy định tại điểm a, điểm b, điểm c khoản 7 Điều này) đối với trường hợp cấp phép sửa chữa, cải tạo như sau:

a) Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ tại đô thị

b) Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với xây dựng nhà ở riêng lẻ trong khu bảo tồn, khu di tích lịch sử – văn hóa hoặc công trình xây dựng khác không thuộc trường hợp quy định tại điểm a, điểm c khoản này

c) Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với xây dựng công trình có yêu cầu phải lập báo cáo kinh tế – kỹ thuật đầu tư xây dựng hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Ngoài ra thì còn bị áp dụng biện pháp bổ sung và khắc phục hậu quả theo quy định 11 Điều 15 Nghị định 139/2017/NĐ-CP:

11. Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc thực hiện biện pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường đối với hành vi quy định tại khoản 1 Điều này

b) Buộc bổ sung phương tiện che chắn theo quy định và khôi phục lại tình trạng ban đầu đối với hành vi quy định tại khoản 1 Điều này

c) Buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu và bồi thường thiệt hại đối với hành vi quy định tại khoản 3 Điều này

d) Buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm đối với hành vi quy định tại khoản 2, khoản 4, khoản 5 (mà hành vi vi phạm đã kết thúc), khoản 6 và khoản 7 Điều này.

Thủ tục xin cấp giấy phép sửa nhà ở năm 2019

Trường hợp sửa nhà cần xin cấp phép

Việc sửa nhà ở đây có hai trường hợp:

Thứ nhất, sửa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực: Là sửa sữa có thay đổi kết cấu hệ khung sườn của ngôi nhà như: Đúc mới thêm cầu thang hoặc đập cầu thang xương cá cũ để đúc cầu thang mới dạng bản; Đúc thêm cột; Đúc thêm sàn, nâng thêm tầng, đúc thêm ô văng, sê nô, máng sối bê tông cốt thép; Gia cố lại móng, xử lý nghiêng nhà, lún nhà.

Thứ hai, sửa nhà không thay đổi kết cấu chịu lực: Là sửa sữa không thay đổi kết cấu hệ ngôi nhà như: Xây ngăn phòng, xây lại hộp gen; Đập WC cũ xây lại WC mới; Nâng nền, ốp lát gạch lại, lăn sơn nước; Thay hệ thống ống nước, thay mới, sửa chữa hệ thống điện, chiếu sáng; Đóng thạch cao trần, đóng thạch cao ngăn phòng; Lắp vách nhôm kính, vách kính, thay mái tôn bị dột; Thay tôn mới, ngói mới, thay chân bồn nước; Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời; Dán giấy dán tường, trang trí nội thất, trang trí ngoại thất.

Bạn cần phải xin phép khi sửa chữa nhà trong trường hợp sau: Trong trường hợp ngôi nhà của bạn xuống cấp quá trầm trọng. Hơn nữa, diện tích nhà lại quá nhỏ không đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Bạn muốn cơi nới, làm thay đổi quy mô, kết cấu của ngôi nhà. Trong trường hợp này bạn bắt buộc phải xin giấy phép sửa chữa. Đồng thời phải chuẩn bị hồ sơ kiểm định móng trước khi tiến hành thi công. Để được cấp phép sửa chữa, cải tạo nhà bạn cần phải làm hồ sơ và trình lên các cơ quan có thẩm quyền để xin cấp phép.

2.2. Về hồ sơ xin cấp phép sửa chữa nhà

Hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây:

– Bản sao các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, bản sao giấy phép xây dựng đã được các cơ quan có thẩm quyền cấp.

– Đơn đề nghị cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình.

– Bản sao bản vẽ hiện trạng các bộ phận, hạng mục công trình cần sửa chữa, cải tạo. Đồng thời cung cấp thêm ảnh chụp hiện trạng công trình trước khi sửa chữa, cải tạo.

– Bản sao bản vẽ thiết kế kỹ thuật hoặc thiết kế bản vẽ thi công sửa chữa, cải tạo nhà.

2.3. Về thủ tục xin giấy phép sửa nhà

Đối với trường hợp sửa nhà có thay đổi kết cấu chịu lực. Thì thủ tục sửa nhà khá phức tạp. Các Bạn nộp hồ sơ Xin phép sửa chữa tại của UBND cấp Quận/Huyện. Bạn cần chuẩn bị 01 bộ hồ sơ bao gồm các loại giấy tờ sau đây: Hồ sơ kiểm định; Bản vẽ xin phép sửa chữa; Chủ quyền ngôi nhà; Lệ phí trước bạ; Biên bản cam kết không ảnh hưởng đến các hộ xung quanh; Biên bản xác nhận chữ ký. Thời gian từ lúc nộp hồ sơ đến lúc ra giấy phép là 20 ngày làm việc.

Sau khi có giấy phép: Các bạn nộp bản vẽ xin phép và hồ sơ pháp lý của nhà thầu cho cán bộ phụ trách về xây dựng phường/xã địa phuwong căn nhà Bạn muốn sửa (Giấy phép dăng ký kinh doanh của công ty sửa nhà, chứng chỉ chỉ huy trưởng của cán bộ phụ trách thi công, bảo hiểm tai nạn cho công nhân)

Chuẩn bị thi công: Treo bảng thông tin công trình, giấy phép xây dựng ép Plastic trước cửa công trình

Đối với trường hợp sửa nhà không thay đổi kết cấu chịu lực: Thủ tục sửa nhà khá đơn giản về fồ sơ gồm: Đơn xin sửa chữa nhà nộp cho cán bộ phụ trách xây dựng của Phường. Thời gian thực hiện: 01 vài ngày tùy nơi cấp.

Lưu ý đối với vấn đề giấy phép xây dựng nhà cấp 4: Nhà cấp 4, là từ ngữ quen thuộc của người dân. Nhà cấp 4 là nhà chỉ có tầng trệt mái lợp ngói, hoặc lợp tôn chúng ta khi nói về ngôi nhà không có lầu, lợp mái tôn, mái ngói. Vậy khi sửa nhà cấp 4 mà không nâng tầng, các Bạn xếp vào trường hợp thứ 2. Sửa nhà cấp 4, cấp 3, cấp 2, cấp 1 đều phải xin phép xây dựng. Vậy khi sửa nhà cấp 4 mà không nâng tầng, không thay đổi các Bạn xếp vào trường hợp thứ 2.

2.4. Về mẫu đơn

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng sử dụng cho sửa chữa, cải tạo

(Ban hành kèm theo Thông tư số 10/2012/TT-BXD ngày 20 /12/ 2012 của Bộ Xây dựng)

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

_______________________________________

ĐƠN ĐỀ NGHỊ CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Cải tạo/sửa chữa ……………………

Kính gửi: ……………………………………………………..

1. Tên chủ đầu tư: …………………………………………………………………………….

– Người đại diện: ………………………………………Chức vụ: ……………………………

– Địa chỉ liên hệ: ………………………………………………………………………………….

Số nhà: …………….. Đường ………………..Phường (xã) ………………………………..

Tỉnh, thành phố: …………………………………………………………………………………

Số điện thoại: …………………………………………………………………………………….

2. Hiện trạng công trình: …………………………………………………………….

– Lô đất số:……………………………………Diện tích …………m2.

– Tại: ……………………………………. . …………………………………………

– Phường (xã) ……………………………………Quận (huyện) ……………………………….

– Tỉnh, thành phố: ………………………………………………………………………………

– Loại công trình: ………………………………………….Cấp công trình: …………………..

– Diện tích xây dựng tầng 1: ………m2.

– Tổng diện tích sàn:……….. m2 (ghi rõ diện tích sàn các tầng hầm, tầng trên mặt đất, tầng kỹ thuật, tầng lửng, tum).

– Chiều cao công trình: …..m (trong đó ghi rõ chiều cao các tầng hầm, tầng trên mặt đất, tầng lửng, tum).

– Số tầng: (ghi rõ số tầng hầm, tầng trên mặt đất, tầng kỹ thuật, tầng lửng, tum)

3. Nội dung đề nghị cấp phép: ………………………………………………………………..

– Loại công trình: ………………………………………….Cấp công trình: …………………..

– Diện tích xây dựng tầng 1: ………m2.

– Tổng diện tích sàn:……….. m2 (ghi rõ diện tích sàn các tầng hầm, tầng trên mặt đất, tầng kỹ thuật, tầng lửng, tum).

– Chiều cao công trình: …..m (trong đó ghi rõ chiều cao các tầng hầm, tầng trên mặt đất, tầng lửng, tum).

– Số tầng: (ghi rõ số tầng hầm, tầng trên mặt đất, tầng kỹ thuật, tầng lửng, tum)

4. Đơn vị hoặc người chủ nhiệm thiết kế: …………………………………………….

– Chứng chỉ hành nghề số: ……………do ………….. Cấp ngày: …………………

– Địa chỉ: …………………………………………………………………………………….

– Điện thoại: ………………………………………..

– Giấy phép hành nghề số (nếu có): ………………………..cấp ngày …………………

5. Dự kiến thời gian hoàn thành công trình: …………………. tháng.

6. Cam kết: tôi xin cam đoan làm theo đúng giấy phép được cấp, nếu sai tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Gửi kèm theo Đơn này các tài liệu:

1 – ……… ngày ……… tháng ……… năm ………

2 – Người làm đơn

(Ký ghi rõ họ tên)

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời với giá tốt cạnh tranh nhất thị trường
Công Ty Xây Dựng An Gia Lâm
Điện Thoại: 0931.96.6869
Email: angialamvn@gmail.com
VPĐD: 74/10 Vườn Lài, Tân Thành, Tân Phú, Hồ Chí Minh

Chuyên Mục: Dịch vụ, Sơn nhà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay