0931 96 6869

Cách chống thấm nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay

Cách chống thấm nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh thông thường có diện tích nhỏ nhất trong ngôi nhà, nhưng chúng lại có vai trò quan trọng không thể thiếu vì nhu cầu được sử dụng nhiều nhất, nguyên nhân do thường xuyên tiếp xúc với nước nên nhà vệ sinh nhanh bị xuống cấp vì bị thấm, làm mất mĩ quan, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Vì vậy công ty An GIa Lâm viết bài này nhằm chia sẽ đến bạn  Cách chống thấm nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay. Mời bạn tìm hiểu nhé.

 

Cách chống thấm nhà vệ sinh

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách tự chống thấm tường, sàn bê tông đơn giản hiệu quả nhất

 

Vì sao cần chống thấm nhà vệ sinh?

Nhiều người bỏ qua công tác chống thấm nhà vệ sinh bởi không nhận biết tầm quan trọng của việc làm này. Nên nhớ, chống thấm nhà vệ sinh là một khâu rất quan trọng, quyết định đến tính thẩm mỹ, chất lượng cũng như độ bền vững của công trình.

Quy trình sử dụng màng khó nóng chống thấm nhà vệ sinh

Chúng ta sẽ tiến hành các bước sau đây, các bạn hãy theo dõi 

Bước 1:  Chuẩn bị bề mặt thi công : 

Vệ sinh, làm sạch bề mặt thi công để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất.

Các vị trí lồi lõm cần được làm bằng phẳng và sạch sẽ bằng các loại vữa pha trộn phụ gia

Bước 2:  Dùng đèn khò khí gas làm nóng mặt sàn trước khi thi công chống thấm.

Bước 3:  Quét lớp lót Primer gốc bitum lên trên mặt sàn.

Bước 4:  Dùng máy khò đốt trực tiếp lên bề mặt tấm trải cho nhựa bitum chảy lỏng đều sau đó dính xuống mặt sàn. Đốt nhựa bitum chảy đến đâu thi lăn màng chống thấm đến đó. 

 

Xem thêm:  Thước lỗ ban là gì?

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tự cải tạo nhà ở

 

Quy trình sử dụng sơn chống thấm nhà vệ sinh

Đây là phương pháp chống thấm phổ biến nhất, hiện nay rất nhiều đơn vị thường chống thấm theo phương pháp này. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất nên kết hợp các sản phẩm chống thấm.
 
Chống thấm bằng hoạt chất Water Seal (tinh thể chống thấm) kết hợp với vật liệu màng gốc xi măng đàn hồi cao có gia cố bằng lưới (vật liệu gốc xi măng) thì có độ bền cao (20 – 30 năm)
kết cấu vững chắc, có tính đàn hồi, chịu được các tác động của sự co dãn hay tia cực tím từ ánh nắng mặt trời. Bề mặt được gia cố tạo lớp chống thấm kín, liên tục nên độ chống thấm tốt, hiệu quả rõ rệt.
Nhưng cũng vì vậy mà quá trình thi công bằng phương pháp này cầu kì, tốn kém và mất nhiều thời gian, đòi hỏi phải lựa chọn những vật liệu chống thấm đúng quy chuẩn.
hướng dẫn chống thấm nhà vệ sinh

Chống thấm nhà vệ sinh bằng sản phẩm gốc xi măng

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ thi công và bề mặt

Dụng cụ thi công có thể là bàn chà, cọ bản rộng, bay hoặc máy phun vữa.

Bề mặt bêtông nên có độ ẩm nhất định (nhưng không được đọng nước) trước khi thi công quyets.

 

Bước 2: Thi công

Thi công hai lớp vuông góc nhau theo chiều từ trên xuống dưới, lớp thứ hai được quét sau khi lớp thứ nhất khô mặt (khoảng 2 – 24h, tùy nhiệt độ ngoài trời cũng như tùy loại sản phẩm dùng).

Độ dày trung bình của mỗi lớp là 1mm. Liều lượng sử dụng cho mỗi lớp là 1 – 2kg (Tùy theo mức độ cần chông thấm và tùy theo quy định của từng loại sản phẩm cần dùng), do vậy liều lượng sử dụng hoàn thiện là 2 – 6 kg/m2 (Thi công 2 hoạc 3 lớp tùy loại cũng như theo yêu cầu thực tế).

Nên chia lượng vật liệu trộn thành nhiều thùng nhỏ cho nhiều người thi công ứng dụng cùng một lúc.

Bước 3: Bảo dưỡng

Thường các loại vật liệu chống thấm 2 thành phần là sản phẩm gốc xi măng nên cần có yêu cầu bảo dưỡng tốt để đảm bảo vật liệu được ninh kết hết và tạo được sự kết dính tốt với bề mặt cần chống thấm cũng như tạo được lớp màng đặc chắc.

Sau khi hoàn thiện, bề mặt nên được bảo dưỡng ngay để tránh bị khô quá nhanh bằng cách phun nước liên tục, che phủ bằng nilông hoặc bao tải ướt.

Nếu thi công cho hồ chứa nước thì chỉ nên xả nước vào hồ sau khi đã bảo dưỡng đầy đủ sản phẩm sau 3 ngày.

 

Xem thêm:  1m sắt 8 bao nhiêu kg – 1m2 sàn bao nhiêu kg sắt

Xem thêm: Mẫu hợp đồng xây dựng nhà ở trọn gói

 

Những lưu ý khi thi công chống thầm nhà vệ sinh

Không nên trộn vật liệu quá nhiều cùng một lúc để tránh việc thi công không kịp

Không nên trộn thêm nước vào vật liệu đã đông cứng.

Không nên thi công vật liệu dưới ánh nắng mặt trời.

Trên đây là những Cách chống thấm nhà vệ sinh nhanh chóng hiệu quả nhất hiện nay. Mong rằng bài viết đã cung cấp cho các bạn có thể tự thi công chống thấm nhà mình một cách tốt nhất, xin cảm ơn bạn đã xem bài viết của An Gia Lâm

0/5 (0 Reviews)

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *