Chia sẻ kinh nghiệm tự cải tạo nhà ở

cải tạo nhà ở

Chia sẻ kinh nghiệm tự cải tạo nhà ở

Trước khi cải tạo, các không gian sống trong ngôi nhà của bạn như phòng ngủ, nhà bếp, vệ sinh không thông thoáng, không có cửa sổ để đón gió và lấy sáng. Ngoài ra còn một điều bất tiện  là không có sân phơi đồ ngoài trời.Với mong muốn mang đến không gian sống rộng, thông thoáng cho gia đình mình, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng bố trí nội thất sau cải tạo.

Vì các căn phòng đã cố định, nếu bố trí lại hay phá bỏ quá nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu và tốn rất nhiều chi phí sửa chữa. Do vậy chúng tôi đưa ra phương án cải tạo cần sửa chữa ít nhất mà vẫn tạo nên không gian sống  mong muốn.
 
Sân phơi ngoài trời được bố trí tại vị trí nhà bếp cũ, bên cạnh là phòng ngủ rộng hơn cho trẻ cùng phòng vệ sinh chung được cải tạo thành vệ sinh bên trong phòng. Như vậy không chỉ tạo nên sân phơi ngoài trời mà phòng ngủ và nhà vệ sinh đều thông thoáng.
 
Nhà bếp được chuyển về vị trí phòng ngủ lúc trước. Chúng tôi tạo nên một giếng trời nhỏ tại khu vực bếp để nhà bếp và phòng ngủ lớn của bố mẹ cũng ánh sáng thiên nhiên và thông gió. Đây cũng là nơi để máy giặt và phơi phóng vào những ngày mưa khi sân phơi ngoài trời không sử dụng được.
 
Việc chỉ có một nhà vệ sinh chung duy nhất với diện tích nhỏ sẽ khiến sinh hoạt của gia đình bạn gặp nhiều khó khăn, nên chúng tôi đã bố trí thêm một nhà vệ sinh lớn ở cạnh phòng ngủ và phòng khách do diện tích phòng khách cũ đang khá lớn.
 
Do nhà bếp nhỏ chỉ đủ cho khu vực bếp nấu nên bàn ăn sẽ được bố trí tại không gian trống ở phòng khách. Tuy phải di chuyển một chút, nhưng cách làm này sẽ giúp gia đình bạn có đủ các không gian sinh hoạt mà không phải sửa chữa quá nhiều.
 
cải tạo nhà ở
 

Dù bố trí cùng một khu vực nhưng bàn ăn và nơi tiếp khách vẫn có sự riêng tư.

 
Để không gian sáng bứng sức sống, tại hiên nhà và sân phơi bạn nên trồng nhiều cây xanh để tạo nên khoảng xanh tươi mát cho ngôi nhà. Tại hành lang nối các phòng, bạn nên treo những bức ảnh của cả gia đình hoặc bố trí các giá treo với những vật kỷ niệm đẹp mắt để làm không gian này trở nên sinh động hơn.
 
cải tạo nhà ở
Cây xanh ở khu vực phơi phóng…
 
cải tạo nhà ở
 
Hay những chậu cây nhỏ trong nhà
sẽ làm không gian sáng bừng sức sống và sảng khoái, tươi mới hơn.
cải tạo nhà ở
 
Bạn có thể trưng bày nhưng bức ảnh của gia đình…
 
cải tạo nhà ở
 
Hoặc hệ thống kệ trưng bày đồ trang trí ngoài hành lang.
cải tạo nhà ở
 
Biến hóa tường nhà với những màu sơn nổi bật…
 
cải tạo nhà ở
 
Không gian trở nên sáng đẹp hơn.
 
cải tạo nhà ở
Cải tạo nhà ở
 
…cũng khiến không gian nhà bạn sống động hơn. Nếu khó khăn trong việc tự cải tạo cho ngôi nhà của mình bạn có thể tham khảo dịch vụ cải tạo sửa chữa nâng cấp nhà.
Chuyên Mục: Chia sẻ hữu ích

One thought on “Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay