0931 96 6869

Diện tích thông thủy là gì?

diện tích tim tường là gì?

Diện tích thông thủy là gì? Diện tích tim tường là gì? Cách tính diện tích căn hộ chung cư

Khi bạn mua căn hộ chung cư sẽ gặp phải khái niệm diện tích thông thủy và diện tích tim tường. Nguyên do chưa nắm rõ về 2 khái niệm này dễ gây nhầm lẫn trong việc thiết kế thi công hoặc mua bán căn hộ. An Gia Lâm mời bạn đọc tìm hiểu bài viết sau để hiểu rõ chi tiết hơn nhé.

 

diện tích thông thủy là gì?

 

Thuật ngữ diện tích thông thủy là gì?

Diện tích thông thủy hiểu đơn giản là diện tích sàn của căn hộ, bao gồm tường diện tích tường ngăn các phòng bên trong căn hộ gắn liền với căn hộ đó nhưng không tính phần diện tích tường bao, tường phân chia căn hộ, diện tích sàn có cột và hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ. Ngoài ra từ thông thủy là một từ hán việt, dịch ra có nghĩa là dòng nước có thể chảy qua mà không bị vướng bất cứ thứ gì ngăn cản dòng chảy của nó.

 

Thuật ngữ diện tích tim tường là gì?

Diện tích tim tường được hiểu là diện tích tổng sàn xây dựng, được tính từ tim tường bao, tường ngăn căn hộ, bao gồm cả diện tích sàn có cột, hộp kỹ thuật nằm bên trong căn hộ đó.

 

diện tích tim tường là gì?

 

Diện tích thông thủy theo thông tư quy định tại luật bộ xây dựng 

Theo quy định Khoản 2, Điều 101, Luật Nhà ở số 65/2014//QH13 có hiệu lực thực hiện ngày 1/7/2015 quy định, diện tích sử dụng căn hộ chung cư được tính theo kích thước thông thủy, Nếu có ban công, lô gia sẽ được tính vào không tính diện tích tường bao căn nhà, diện tích hộp kỹ thuật, tường phân chia các căn hộ, cột nằm bên trong căn hộ. Khi tính diện tích ban công sẽ tính toàn bộ diện tích sàn diện tích tường chung thì sẽ tính từ mép trong của tường chung.

 

Mọi thông tin chia sẻ thắc mắc và ý kiến đóng góp xin vui lòng liện hệ Công ty xây dựng An Gia Lâm.

 

Xây dựng An Gia Lâm đơn vị chuyên thi công sửa chữa trọn gói tại tphcm với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa xây dựng. Cùng đội ngũ thiết kế, kiến trúc chuyên môn sâu, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn những công trình chất lượng, hợp phong thủy, đem lại may mắn cho từng thành viên trong gia đình nhỏ của bạn.

5/5 (1 Review)

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *