0931 96 6869

Hệ số sử dụng đất là gì?

Hệ số sử dụng đất là gì? Cách tính hệ số sử dụng đất xây dựng

Trong xây dựng nhà cửa việc xin phép xây dựng không thể thiếu hệ số sử dụng đất. kiến trúc sư dùng hệ số này tính toán xác định rõ ràng tọa độ để thiết kế bản vẽ gửi lên cơ quan quản lý đất tại địa phương có thẩm quyền xin cấp phép xây dựng nhà. Vậy hệ số sử dụng đất, công thức để tính hệ số sử dụng đất ra sao? Mời quý đọc giả cùng xây dựng An Gia Lâm cùng đọc tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

 

hệ số sử dụng đất là gì

 

Hệ số sử dụng đất là gì?

Hệ số sử dụng đất là tỷ lệ giữa tổng diện tích sàn toàn công trình, (đơn vị tính là m2 và không bao gồm diện tích sàn của tầng mái, tầng hầm, hố thang máy) với diện tích toàn bộ lô đất.

 

Hệ số sử dụng đất nhằm khống chế số tầng cao trong khu đất xây dựng tương ứng với mật độ xây dựng cho phép.

 

Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng, nó thể hiện quy mô của công trình, kinh phí đầu tư cũng như là sản phẩm tạo ra là bao nhiêu trên mỗi m2 đất được đầu tư.

 

Công thức tính hệ số sử dụng đất

Công thức tính hệ số sử dụng đất như sau:

HSD = Tổng số diện tích sàn toàn công trình / diện tích lô đất

 

Xem thêm bài viết : Diện tích thông thủy là gì?

 

Cách tính hệ số sử dụng đất

Ví dụ 1: Chúng ta có 20% đất làm công trình công cộng, 30% đất làm đường đi, còn lại 60% đất làm nhà ở. Vậy thì bạn có hệ số sử dụng đất là 60%.

 

Ví dụ 2: Chúng ta có ngôi nhà xây dựng với diện tích là 70m2 và có 3 tầng. Vậy hệ số sử dụng đất là : 70 x 3/100= 2.1

 

Lưu ý: phòng kỹ thuật, thang máy, thang thoát hiểm là điểm chết cố định nên sẽ không được tính vào diện tích tổng sàn xây dựng.( trừ trường hợp được sở xây dựng tính diện tích bao gồm các vị trí vừa nêu ở trên, thông thường sẽ không tính )

 

Trên đây là bài viết về Khái niệm về hệ số sử dụng đất là gì? Công thức tính hệ số sử dụng đất. Hướng dẫn cách tính hệ số sử dụng đất. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với bạn trong việc tính hệ số sử dụng đất trong xây dựng.

 

Xem thêm: Báo giá sửa nhà trọn gói uy tín tphcm

 

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY XÂY DỰNG AN GIA LÂM

Điện Thoại: 0931 96 6869

Email: angialamvn@gmail.com

Website: www.angialam.vn

Địa chỉ: 90 Thống Nhất Phường Tân Thành, Tân Phú, TP HCM

5/5 (1 Review)

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *