0931 96 6869

Hướng dẫn cách tính phần trăm nhanh và chuẩn nhất

cách tính phần trăm

Cách tính phần trăm (%) công thức tính % chính xác nhất

Cách tính phần trăm ( %) chuẩn không hẵn ai trong chúng ta đều nắm rõ một cách chi tiết. vậy dùng công thức tính % thế nào để cho ra kết quả đúng nhất?

Bài viết chia sẻ sau đây của công ty An Gia Lâm sẽ hướng dẫn các bạn đọc giả cách tính % liên quan đến chiết khấu phần trăm giảm giá bất gì mặt hàng tiêu dùng hoặc diện tích phần trăm đất xây dựng, đường lộ, công trình phụ công cộng ( hồ bơi, khu vui chơi giải trí, siêu thị, công viên… )

 

cách tính phần trăm

Công thức tính tỷ lệ phần trăm %

  • Công thức tính phần trăm lô đất bằng phép tính “ x : ”
  • Trong đó ta có 10.000 m2 đất
  • Ta có 700 m2 đất được phép xây dựng
  • đất xây công trình siêu thị 500 m2
  • Cách tính tỷ lệ % đất xây dựng: 1000 x 100% : 700 = 14,2857 % mật độ đất xây dựng chiếm dụng.

Công thức tính tỷ số phần trăm %

Công thức tính này chúng ta thường áp dụng vào thanh toán theo tỷ số phần trăm còn lại được hưởng.

Ví dụ 1: bạn muốn tìm tỷ số phần trăm của hai số a và b ta sẽ có công thức như sau:

 

Tỷ số phần trăm của 

Tỷ số phần trăm của 

 

Cách tính phần trăm % tạm ứng chi phí sửa chữa nhà

Ví dụ 1: Công ty Xây dựng An Gia Lâm nhận hợp đồng sửa chữa nhà trọn gói, trong đó có ghi rõ điều khoản tạm ứng chi phí để thi công là 950.000.000( bằng số: chín trăm năm mươi triệu đồng )

 

+ Giai đoạn 1: bên A ( đại diện chủ đầu tư ) tạm ứng ngay cho bên B ( công ty An Gia Lâm ) với số tiền là : 285.000.000 ( bằng chữ: hai trăm tám mươi năm triệu đồng ) tương đương 30% tổng giá trị hợp đồng.

 

+ Giai đoạn 2: bên A tạm tứng cho bên B với số tiền là:475.000.000 ( bằng chữ: bốn trăm bảy mươi năm triệu đồng ) tương đương 50% tổng giá trị hợp đồng.

 

+ Giai đoạn 3: Bên A thanh toán cho bên B với số tiền là: 190.000.000 ( bằng chữ: một trăm chín mươi triệu đồng ) tương đương 20% còn lại. ngay khi bên A nhiệm thu công trình cho bên B ( thanh toán hợp đồng từ 3 ngày đến 10 ngày làm việc, bằng hình thức chuyển khoản hoặc tiền mặt)

 

Xem thêm: Giá sửa chữa nhà trọn gói tại an gia lâm

 

Hy vọng với những kiến thức cơ bản trong bài viết chia sẽ này của sửa chữa nhà An Gia Lâm sẽ giúp ích cho các bạn cách tính phần trăm, các bạn có thể dựa vào đây để tính tỷ lệ phần trăm cho cho các trường hợp khác nhau. Chúc các bạn sức khỏe và thành công!

5/5 (1 Review)

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *