Pn là gì ? Pn 10, Pn 16, Pn 25 là gì? Ký hiệu pn trong ống nước là gì?

ký hiệu pb trong ống nước là gì?

Trong quá trình thi công điện nước dân dụng và công nghiệp hoặc để tìm nguồn hàng cung cấp cho các nhà máy, công trình chúng ta thường bắt gặp ký hiệu Pn, Pn 10, Pn 16, Pn 25. như trong van cổng, van bi, van bướm, van an toàn, van giảm áp, van phao, luppe…

Những ký hiệu ống nước này là gì? Vậy làm sao để phân biệt các ký hiêụ trên cho đúng theo tiêu chuẩn và nhu cầu mình cần sử dụng. Bài viết sau đây của công ty An Gia Lâm sẽ giải đáp tất cả.

 

ký hiệu pb trong ống nước là gì?

 

Định nghĩa tiêu chuẩn PN là gì?

Kí hiệu PN trên van là một tiêu chuẩn đo lường quốc tế, được đề ra để xác định áp lực trên thiết bị. Tiêu chuẩn PN trên sản phẩm cho chúng ta biết khả năng chịu đượng áp suất tối đa của sản phẩm đó.

Tiêu chuẩn Pn là một tên gọi khác của tiêu chuẩn về áp lực đường ống được tính theo đơn vị là bar hoặc kg/cm2, đây là thông số về tiêu chuẩn quốc tế được qui chuẩn trong hệ thống công nghiệp của các thiết bị trên hệ thống đường ống dùng để đưa ra một mức áp chuẩn của hệ thống van hoặc đường ống có thể là việc hiệu quả nhất. 

Có thể bạn sẽ quan tâm:

Ký hiệu ø là gì ? Dn là gì?

Tiêu chuẩn mặt bích jis 10k

Cách quy đổi đơn vị đo áp suất

Đọc Ký hiệu dây điện

Khí cụ điện

 

van một chiều pn 16

 

Tiêu chuẩn Pn 10, Pn 16, Pn 25 là gì?

  • Tiêu chuẩn PN16 là đơn vị định mức áp lực tối đa trên sản phẩm là 16bar tương đương 16kgf/cm2. Nó cho chúng ta biết áp lực mà sản phẩm đó định mức được là 16bar(PN16)
  • Với các tiêu chuẩn PN với các dãi đo áp thông dụng Pn 10 , Pn 25 hoặc 16 còn rất nhiều dãi đo với áp lực lớn lên tới vài trăm bar: 100bar, 200 bar, 250bar hoặc 500bar. 
  • Để sử dụng hiệu quả sản phẩm này chúng ta cần chọn đúng tiêu chuẩn áp lực để sản phẩm có thể có tuổi thọ dài nhất, cũng như an toàn hệ thống và con người trong quá trình sử dụng.

 

van nước pn 25

 

Tiêu chuẩn PN của khớp nối là gì?

Với khớp nối chống rung hoặc cao su trên thân đều ghi tiêu chuẩn để bạn dễ dàng lựa chọn áp cũng như kiểu kết nối bích phù hợp cho hệ thống đường ống.

bạn đọc lưu ý

Khi cbạn mua van đề 10k-80 đừng hiểu là van có thể chỉ chịu được áp là 10bar mà đây là tiêu chuẩn mặt bích theo JIS10k kết nối của van và mặt bích. Qua những thông tin trên Pn là gì ? Pn 10, Pn 16, Pn 25 là gì? Ký hiệu pn trong ống nước là gì ? Chúng tôi tin rằng bạn đã có được nhưng gì mình muốn rồi, nếu như bạn có câu hỏi thắc gì vui lòng gửi bình luận ở cuối bài cho chúng tôi nhé.

Chuyên Mục: Chia sẻ hữu ích

One thought on “Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay