Lanh tô là gì?

lanh tô là gì?

Lanh tô là gì ? Tìm hiểu chi tiết về các loại lanh tô trong thiết kế thi công xây dựng nhà ở

 

Lanh tô là bộ phận đỡ khối tường nằm bên trên cửa đi chính, cửa phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, cửa thông gió, ngày nay đa phần được làm từ đà đổ sẵn bằng bê tông kết hợp thép

Nếu cửa có diện tích lớn nên đổ tại chỗ sẽ thuận lợi hơn cho việc thi công, kết nối với tường đứng tạo sự chắc chắn.

 

lanh tô là gì?

 

Các loại vật liệu cấu tạo của lanh tô

Ngày nay nhà thầu thường dùng các loại lanh tô phổ biến như: chất liệu bê tông cốt thép, chất liệu từ gạch xây.

Lanh tô vật liệu gỗ, sắt hộp thường ít dùng hơn tại khu vực đô thị.

 

+ Lanh tô xây bằng gạch cuốn

Thường thấy dùng cho nhà cấp 4, nhà cấp 3 lên tầng. Khích thước cửa rộng dưới 1300 chúng ta xây viên gạch cuối hàng ăn sâu vào tường 1 phần 2 viên gạch dạng hình cánh quạt nghiêng về 2 phía.

Nếu muốn nâng cửa cao lên phải nâng mác xi măng lên mới tránh tình trạng nhà có sụp lún sẽ không bị ảnh hưởng.

 

+ Lanh tô làm từ bê tông, thép cây

Thi công loại lanh tô này là đóng cốt pha và đổ tại chỗ, sao cho bằng kích thước chiều ngang của cửa, độ dày khi đổ bê tông phụ thuộc vào thiết kế định sẵn. Cũng có thể kết hợp với ô văng để giảm bớt khối lượng thi công bê tông.

Trong lúc thi công nếu như mặt sàn bằng với cửa nên đổ giằng với nhau. Loại lanh tô này ưu điểm là độ sử dụng bền lâu, nhược điểm là tốn ván cốt pha, thời gian thi công lâu, trung bình từ 3 ngày mới tháo dở ra, tô bề mặt hoàn thiện được.

Nếu lỗ cửa sổ có độ cao bằng nhau và nằm gần nhau thì người ta có thể liên kết các lanh tô đơn lại với nhau để thành hệ giằng tường. Giằng tường có tác dụng tăng cường độ ổn định và độ vững cho nhà, tránh cho thần tường nứt gãy do lún không đều.

 

lanh tô treo

 

+ Lanh tô thép đúc sẵn

Loại lanh tô này vượt được các khẩu độ lớn. thường là hình chữ nhật. Chiều rộng sẽ lấy bằng chiều dày của tường, chiều cao lấy theo số của kích thước viên gạch bằng chiều dầy của 1, 2, 3 viên gạch. được chôn sâu vào tường từ 1 / 1,5 gạch, nhưng không được nhỏ hơn 1/15 chiều rộng lỗ cửa. có ưu điểm thi công sửa chữa nhà nhanh.

 

+ Lanh tô gỗ

Thường thấy ở các vùng núi tây nguyên, bởi nơi này tài nguyên gỗ rất dồi dào, người dân nơi đây hay dùng gỗ để kết hợp dựng nhà ở. Vừa nhanh, tiện lợi, không thua gì các loại lanh tô khác. Mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Lanh tô tiếng anh là gì?

Đất nước ta chịu ảnh hưởng lớn từ ngôn ngữ pháp, giống như từ lanh tô là theo tiếng của người pháp là vậy, chúng ta bỏ từ lanh tô vào trình duyệt google để dịch theo nghĩa tiếng anh là ” lintel “

lanh tô tên tiếng anh là gì?

 

Xem thêm: Bảng giá sửa chữa nhà chuyên nghiệp

 

Trên đây là bài viết chia sẽ kiến thức về lanh tô là gì? hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn! thân ái.

Chuyên Mục: Chia sẻ hữu ích

One thought on “Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay