Lô gia là gì?

lô gia là gì?

Lô gia là gì? Tìm hiểu vai trò trong kiến trúc xây dựng nhà

Lô gia là phần ăn sâu vào diện tích mặt sàn nhà, được xây 3 mặt tường đứng tận đáy sàn, và có mái che chắn chỉ nhìn được một mặt tiết diện. Lô gia thường được thiết kế khi không muốn cho các không gian nghỉ ngơi kề cận nhìn thấy nhau để đảm bảo tính độc lập của từng không gian.

Ngày nay lô gia được khuyến cáo nên dùng nhà liền kề, cho căn hộ chung cư  bởi tính an toàn cao hơn ban công.

 

lô gia là gì?

 

Quy định của bộ xây dựng về thiết kế lô gia chuẩn

+ Nhà ở dân dụng từ tầng 6 trở lên không được thiết kế ban công, chỉ được thiết kế lô gia. Khi thi công lang cang có chiều cao không nhỏ hơn 1,2m. Và không được hở chân.

+ Lô gia và ban công được phép lắp kính sử dụng lấy sáng

+ Tòa nhà cao ốc, căn hộ chung cư bắt buộc phải có lô gia hoặc lắp ô kính thông khí cao 1000 x 2000 rộng để giúp công tác cứu hộ phòng khi sảy ra sự cố.

 

Lô gia và ban công khác nhau như thế nào?

Lô gia có ưu điển: tuổi thọ cao, bảo vệ người bên trong an toàn, nếu nhà có trẻ nhỏ nên có lô gia, không chỉ vậy còn giúp mặt tiền nhà tăng tính thẩm mỹ và tăng khả năng chịu lực cho toàn sàn nhà tốt hơn.

Nhược điểm : là không nhìn quan sát 3 phía được

Diện tích sạn bị thu hẹp hơn so với ban công vì nằm ẩn bên trong nhà

Ban công có ưu điểm: là tầm nhìn quan rất rộng được nhiều hướng, cơi nới rộng thêm diện tích sử dụng so với lô gia.

Nhược điểm: là tuổi thọ thấp vì mưa gió nên cấu tạo mặt sàn cần chống thấm và thoát nước tốt. Mặt sàn phải được cán hồ dốc từ 1cm đến 1.5 cm về phía phễu thoát nước chú ý khi thi công chỗ cao nhất phải thấp hơn sàn trong nhà 2 cm tránh trường hợp nước nhiều gây tràn vào trong nhà.

 

ban công là gì?

 

Xem thêm: Báo giá sửa nhà trọn gói uy tín tphcm

 

Qua bài viết lô gia là gì? vai trò trong kiến trúc xây dựng nhà của nó ra sao đã được chúng tôi trình bày ở trên. Hy vọng sẽ giúp ích được cho độc giả.

Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn lô gia hay ban công cho công trình của mình. hãy liên hệ Công ty sửa chữa nhà An Gia Lâm chúng tôi sẽ đưa ra những lựa chọn chính xác và tuyệt vời nhất giúp bạn.

Chuyên Mục: Chia sẻ hữu ích

One thought on “Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay