Lộ giới là gì? Hướng dẫn xác định lộ giới cho một lô đất ở

lộ giới là gì

Lộ giới là gì? Hướng dẫn xác định lộ giới cho một lô đất ở

 

Trong quá trình xây nhà hoặc kinh doanh bất động sản thì việc bạn bắt gặp từ lộ giới là điều hằng ngày, việc nắm rõ về mức lộ giới đường rất quạn trong khi cần xác định diện tích xây dựng của một căn nhà phố, biệt thự, nhà xưởng.

Vậy lộ giới là gì? Mốc lộ giới được xách định ra sao. Trong bài viết này an gia lâm sẽ giúp bạn làm rõ vấn đề: Lộ giới là gì? Cách xác định lộ giới cho một lô đất nhà ở?, một cách cụ thể và nhất.

 

lộ giới là gì

 

Khái niệm lộ giới là gì?

Lộ giới hay còn gọi là “chỉ giới đường đỏ” là chỉ điểm cuối chiều rộng của con đường tính từ tim đường sang hai bên ( Vì còn khoảng lưu không từ mép đường đến điểm chỉ lộ giới ).

Thường người ta cắm các cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình kiên cố trông phạm vi của các mốc lộ giới.

 

Xem thêm: Hướng dẫn trình tự thủ tục xin giấy sửa chữa nhà

 

Cách xác định lộ giới cho một lô đất nhà ở

Dựa vào Chỉ giới xây dựng là đường giới hạn cho phép xây dựng nhà, công trình trên đất đó.

Thấy được cắm hàng cọc Lộ giới 2 bên đường để cảnh báo người dân không được xây dựng những công trình kiên cố trong phạm vi của các mốc lộ giới đó.

Chỉ giới xây dựng có thể trùng với chỉ giới đường đỏ, nếu công trình được phép xây dựng sát chỉ giới đường đỏ (ranh giới lô đất); hoặc lùi vào so với đường đỏ nếu công trình phải xây lùi vào so với chỉ giới đường đỏ (do yêu cầu của quy hoạch)

 

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm tự cải tạo nhà ở

 

Quy định về lộ giới

Quy định tại điều 15 Nghị định 11/2010/NĐ-CP của chính phủ quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ.

Đối với đường ngoài đô thị: căn cứ cấp kỹ thuật của đường theo quy hoạch, phạm vi hành lang an toàn của đường có bề rộng tính từ đất của đường bộ trở ra hai bên là:

 

a) 47 mét đối với đường cao tốc;

b) 17 mét đối với đường cấp I, cấp II;

c) 13 mét đối với đường cấp III;

d) 09 mét đối với đường cấp IV, cấp V;

đ) 04 mét đối với đường có cấp thấp hơn cấp V

 

Đối với đường đô thị, bề rộng hành lang an toàn được tính từ mép đường đến chỉ giới xây dựng của đường theo quy hoạch được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Đối với đường cao tốc đô thị, bề rộng hành lang an toàn là 40 mét.

Đối với đường bộ có hành lang an toàn chồng lấn với hành lang an toàn đường sắt thì phân định ranh giới quản lý theo nguyên tắc ưu tiên bố trí hành lang an toàn cho đường sắt, nhưng ranh giới hành lang an toàn dành cho đường sắt không được chồng lên công trình đường bộ.

Trường hợp đường bộ, đường sắt liền kề và chung nhau rãnh dọc thì ranh giới hành lang an toàn là mép đáy rãnh phía nền đường cao hơn, nếu cao độ bằng nhau thì ranh giới hành lang an toàn là mép đáy rãnh phía đường sắt.

Đối với đường bộ có hành lang an toàn chồng lấn với hành lang bảo vệ đường thủy nội địa thì ranh giới hành lang an toàn là mép bờ tự nhiên.

 

Xem thêm: Tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 50 m2

 

Trên đây là nội dung bài viết Lộ giới là gì? Hướng dẫn xác định lộ giới cho một lô đất ở. Nếu còn vướng mắc chưa rõ cần giải đáp, bạn vui lòng gửi email: angialanvn@gmail.com chúng tôi sẽ hỗ trợ kịp thời.

Xem ngay: Bảng báo giá cải tạo nhà tphcm

Chuyên Mục: Chia sẻ hữu ích

One thought on “Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 0931966869
Tư vấn
Gọi ngay