0931 96 6869

Rọ đá là gì? Công dụng của rọ đá là gì?

rọ đá là gì?

Trong công việc kè sông, suối, kênh, đập chống lỡ sói mòn đất, chắc hẵn các bạn đã từng nghe qua từ rọ đá? vậy rọ đá là gì? và công dụng của rọ đá ra sao? bài viết kỳ này An Gia Lâm sẽ nêu ra xoay quanh chủ đề này. mời các bạn đọc bài viết của chúng tôi.

 

rọ đá là gì?

 

Xem thêm: Mẫu biên bản nghiệm thu công việc xây dựng nhà 2019

 

Khái niệm rọ đá là gì?

Rọ đá là hệ thống lưới thép mạ kẽm hoặc bọc nhựa pvc được liên kết thành các khối hình như, vuông, tròn, tam giác, hoặc khối trụ chữ nhật theo hình học, bên trong đựng đá thường dùng trong xây dựng công trình, gia cố mái, chân bờ, đắp luỹ, chắn sóng sói lở, sạt trượt.

 

Xem thêm: Xà gồ là gì?

 

Cấu tạo của rọ đá

Có cường độ chịu kéo từ 380N – 550 N/mm2.

Được mạ kẽm bằng phương pháp nhúng nóng liên tục đảm bảo cho trọng lượng lớp kẽm phủ từ 240 – 300g/m2.

Tùy điều kiện sử dụng mà dây thép mạ kẽm được bọc một lớp PVC có chiều dày tối thiểu 0,5 mm.

Dây lưới có đường kính lõi thép từ 2,2-3,0mm, dây viền có đường kính lõi thép từ 2,7-3,8mm.

Dây buộc được cung cấp cho tất cả các sản phẩm PTP có đường kính lõi thép mạ kẽm 2,2 mm và được tính bằng 2 -3 % trọng lượng của rọ đá Gabico.

Kích thước mắt lưới ( d x h) :
( 80 x 100 )mm ; (100 x 120)mm ; ( 60 x 80 )mm
Dung sai : +- 10%

 

Xem thêm:  Cách tính lưu lượng gió trong đường ống

Xem thêm: Các loại la phông trần nhà thông dụng nhất hiện nay

 

Công dụng của rọ đá là gì?

Đặc tính biến dạng cao theo bện kép hình sáu cạnh cho phép kết cấu chịu được lún không đều khá lớn mà không bị gẫy đứt. Đặc điểm này đặc biệt quan trọng khi kết cấu được đặt trên nền đất không ổn định ở vùng có thể bị xói ngầm do sóng hoặc do dòng chảy tràn qua.

Thoát nước dễ nên cột nước phía sau tường chắn chế tạo từ rọ đá không thể lớn được. Đặc điểm này rất quan trọng khi sử dụng rọ đá làm tường chắn sẽ không gây áp lực nước phía thượng lưu. Kết cấu rọ đá có thể làm chức năng của vật thoát nước cho mái dốc nghiêng giữ cho mái đất ổn định.

Rọ đá có công dụng bảo vệ đường ô tô: rọ đá bọc nhựa pvc được sử dụng trong xây dựng các bức tường chắn cao đến 8m với mục đích là làm sao chống sạt lở và gia cố đất nền chắc hơn.

Xây các đập chắn nước hay đập lưu nước kiểm soát và điều phối ngoài ra còn cải tạo dòng chảy. Giúp bảo vệ các cửa xả hay cống xả.

 

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm cửa lùa và quy trình lắp đặt chi tiết nhất

 

công dụng của rọ đá là gì?

 

Có thể bạn quan tâm: Vì kèo thép là gì?

 

Xem thêm:  Móng cọc là gì? Quy trình thi công móng cọc chuẩn

Với những thông tin trên về Rọ đá là gì? Công dụng của rọ đá là gì? Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn ! Hẹn gặp các bạn ở kỳ bài viết tiếp theo, hãy đón đọc nhé!

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *