0931 96 6869

Ký hiệu ø là gì ? Dn là gì – Bảng đơn vị đo đường kính ống nước

giải đáp dn nghĩa là gì?

Trong bảng thiết kế của ngành xây dựng chúng ta sẽ thấy Ký hiệu ø, nhưng có một số bạn không biết Ký hiệu ø dùng để làm gì? Vậy để giải đáp câu hỏi này, mời các bạn tìm hiểu qua bài viết Ký hiệu ø là gì ? Bảng đơn vị đo đường kính ống nước Dn.

Ký hiệu ø là gì ? Dn là gì – Đơn vị đo đường kính ống nước các loại

Tại Việt Nam đơn vị thi công nước chuyên nghiệp thường dùng để đo đường kính ống quen thuộc nhất vẫn là phi (Ø), tức là mm. Tuy nhiên hiện nay thợ thường được sử dụng 3 loại đơn vị đo chủ yếu đó là :  Inch( Đơn vị quốc tế) , DN ( Tiêu chuẩn của Bắc Mỹ) và Phi( là OD inches, gọi theo tiếng việt là Phi).

Ngoài ra nó được dùng để biểu thị đường kính của hình tròn là mặt cắt của 1 vật có dạng cầu hay trụ (ví dụ như đường kính ống nước chẳng hạn). Trong vật lý, nó thường được dùng để chỉ pha ban đầu của 1 vật dao động điều hòa, hay từ thông qua 1 đơn vị diện tích

Hiện nay có một số người nhầm rằng, ống có phi 21 thì đường kính ngoài phải là đúng và đủ 21mm. Nhưng thực ra để ứng với mỗi tiêu chuẩn sản xuất thì ống cũng sẽ có những đường kính ngoài thực tế khác nhau, gọi là phi 21 chỉ để cho dễ gọi, và dễ hình dung ra cái kích thước của ống mà thôi.
Có thể bạn sẽ quan tâm:

Đổi đơn vị đo áp suất chuẩn

Ký hiệu dây điện là gì?

Khí cụ điện

 

Xem thêm:  Hướng dẫn cách làm cầu thang sắt hộp đơn giản nhất

Bảng đơn vị đo đường kính ống 

dn là gì?

 

Giải đáp Ký hiệu ø là gì ? Dn là gì ?

 

giải đáp dn nghĩa là gì?

ký hiệu đường kính là gì?

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *