0931 96 6869

Nghiệm thu là gì?

nghiệm thu là gì?

Nghiệm thu là gì? Điều kiện về việc nghiệm thu công trình nhà ở

 

Nghiệm thu là quy trình kiểm định. Kiểm tra chất lượng công trình sau khi xây dựng hoàn thiện trước khi được đưa vào sử dụng.

Công tác nghiệm thu công trình được cơ quan liên quan có thẩm quyền kiểm tra. Căn cứ vào bản vẽ thiết kế, số đo quy cách, tính chất thẩm mỹ mà đưa ra đánh giá xem công trính đó có đạt chất lượng để đưa vào sử dụng hay không.

 

nghiệm thu là gì?

Tổ chức công tác nghiệm thu công trình

 

Quy trình nhiệm thu công trình xây dựng

+ Nghiệm thu công việc xây dựng ( chủ đầu tư )

+ Nghiệm thu đội hoàn thành công đoạn xây tô

+ Nhiệm thu công việc thi công đã hoàn thành

 

Điều kiện về việc nghiệm thu công trình nhà ở

Điều kiện nghiệm thu công trình phần thô: xây tô ốp lát, lắp đặt thiết bị đèn chiếu sáng, các thiết bị máy phục vụ thi công các loại đều được kiểm tra phê duyệt theo quy định của các bên có chức năng liên quan.

Đối với hạng mục sửa chữa nhà ở dân dụng thì chủ đầu tư cùng đơn vị nhà thầu kiểm tra khối lượng công việc khảo sát các công việc đã thực hiện xong,  xem xét sự phù hợp về quy cách, số lượng và nội dung của báo cáo khảo sát so với quy định của nhiệm vụ khảo sát xây dựng, phương án kỹ thuật khảo sát xây dựng được chủ đầu tư phê duyệt và quy định của hợp đồng xây dựng.

 

Xem thêm:  Xi măng trắng là gì - Keo chà ron là gì?

điều kiện để nghiệm thu

Nghiệm thu bản vẽ kiến trúc

 

A/ Trường hợp báo cáo kết quả khảo sát xây dựng chưa đạt yêu cầu:

  • Chủ đầu tư gửi văn bản cho nhà thầu khảo sát ý kiến không chấp thuận nghiệm, trong đó nêu các hạng mục chưa đạt yêu cầu mà nhà thầu khảo sát phải chỉnh sửa hoặc phải thực hiện khảo sát lại.

 

  • Chủ đầu tư hoàn toàn có thể thuê đơn vị có đủ năng lực để kiểm tra báo cáo kết quả khảo sát xây dựng làm cơ sở cho việc quyết định có nghiệm thu.

 

  • Chủ đầu tư phê duyệt trực tiếp vào báo cáo kết quả khảo sát xây dựng sau khi thông báo chấp thuận nghiệm thu báo cáo này và chịu trách nhiệm về kết quả phê duyệt của mình.

 

B/  Nhà thầu khảo sát chịu trách nhiệm về chất lượng khảo sát xây dựng do mình thực hiện.

Việc nghiệm thu và phê duyệt báo cáo kết quả khảo sát xây dựng của chủ đầu tư không thay thế và không làm giảm trách nhiệm về chất lượng khảo sát xây dựng do nhà thầu khảo sát thực hiện.

C/  Báo cáo kết quả khảo sát xây dựng là thành phần của hồ sơ hoàn thành công trình và được lưu trữ theo quy định tại quyết định số 46/2015/NĐ – Chính Phủ về quản lý chất lượng và nghiệm thu công trình xây dựng nhà.

 

Xem thêm: Giá sửa chữa nhà mới nhất 2019

 

Xem thêm:  Phân biệt tường 220 - Thế nào là tường 220?

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG AN GIA LÂM

Điện Thoại: 0931 96 6869

Email: angialamvn@gmail.com

Website: www.angialam.vn

Địa chỉ: 90 Thống Nhất Phường Tân Thành, Tân Phú, TP HCM

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *