0931 96 6869

Sê nô là gì?

sê nô là gì

Sê nô là gì – Áp dụng thực tiễn mái sê nô vào trong công trình xây dựng

 

Trong xây dựng nhà ở chúng ta sẽ thấy hầu hết những ngôi nhà này sẽ có sê nô. Công dụng của sê nô là máng hứng nước mưa từ mái nhà chảy xuống. sau đó nước sẽ theo ống nước đặt sẵn chảy xuống đất. Được cấu tạo bằng xi măng cốt thép hoặc tôn kẽm, sê nô thường có tiết diện (mặt cắt ngang) là hình chữ U. Độ dốc trong lòng máng rơi vào khoảng từ 0,1 đến 0,2% nghiêng về phía lỗ thoát nước. Còn tùy theo bản vẽ thiết kế mà được thi công tương ứng theo diện tích nhà phù hợp.

 

sê nô là gì

 

+ Công dụng mái sê nô âm tường

Có 2 loại sê nô thông dụng là loại âm tường và lộ ra ngoài tường, công năng của chúng đều như nhau cả, xét về mức độ thẩm mỹ cũng như tính ưu việt thì chúng ta nên chọn loại sê nô âm tường. Vừa đẹp lại sử dụng bền do không tiếp súc trực tiếp với nắng mưa.

 

Xem thêm:  Thủ tục xin giấy phép xây dựng nhà cấp 4 đô thị

+ Công dụng mái sê nô lộ tường

Loại sê nô này khá phù hợp hơn với thiết kế nhà lên tầng, bởi diện tích sử dụng trong nhà sẽ không bị chém dụng, giúp thông thoáng các tầng kết nối với nhau, khi ta thiết kế sê nô ra trước mặt tiền nhà cũng giúp tăng đáng kể tính thẩm mỹ, Bên cạnh đó nếu sảy ra hư hỏng cũng tu sửa rất dễ dàng. Nên kết hợp quyét dầu hắc chống thấm tăng tuổi thọ sử dụng hơn.

 

cấu tạo của sê nô

 

Vị trí khe co dãn sê nô

Các khe co dãn của mái nhà được bố trí thích ứng với việc cấu tạo các khe khe co dãn của toàn bộ công trình. Với các bộ phận nhỏ, dài và mỏng thuộc mái nhà như mái đua, mái hắt, mái hiên, sênô… cần bố trí khe co dãn với khoảng cách từ 8-12m.

Ngoài việc đảm bảo kỹ thuật cho các khe co dãn cần phải được sử lý chống thấm dột đúng phương pháp.

 

Vị trí khe lún sê nô

Khe lún tách công trình từ móng đến mái, đối với mái dốc, lớp bê tông phải được đổ dốc gờ dọc suốt  khe lún dày 30 – 40 cm, cao 100, rồi xây gạch hai phía khe lún tạo bờ, trên bờ gạch đậy mũ khe lún bằng bêtông cốt thép chắc chắn.

Trường hợp nhà hai bên khe lún cao thấp khác nhau thì lớp bê tông  của mái phía thấp cũng phải làm gờ cao lên 100, phía trên được đóng tôn che suốt dọc gờ này.

 

Xem thêm:  Giải đáp tường nhà bị nứt có nguy hiểm không?

Qua bài chia sẽ của chúng tôi quý khách đã phần nào nắm được khái niện sê nô là gì rồi? hy vọng bài viết sẽ mang lại giá trị thiết thực giúp khách khách áp dụng vào công trình xây dựng nhà mình.

 

Video công ty An Gia Lâm thi công sê nô máng xối tại huyện hóc môn tp.hcm

 

 

Xem thêm :

thi công sửa nhà ở giá rẻ tphcm

Bảng báo giá sửa nhà giá rẻ

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *