0931 96 6869

Shopdrawing là gì ? Bản vẽ shop drawing là gì ?

shop drawing là gì ?

Để triển khai thi công ngoài công trường thì phải cần đến shop drawing. vậy Shop drawing là gì? khi nào chúng ta cần bản vẽ shop drawing. Mời các bạn cùng angialam.vn tìm hiểu rõ về khái niệm này nhé.

Shop drawing là gì ? Bản vẽ shop drawing là gì ?

Shop drawing là bản vẽ thi công do bên nhà thầu thi công vẽ và trình lên đơn vị tư vấn giám sát. Bản vẽ shop drawing cho biết chính xác khối lượng vật tư thiết bị cho công trình. Cũng như những thông số của vật thư thiết bị đi kèm phục vụ công tác thi công.

 

Có thể bạn sẽ quan tâm:

1 lít sơn bằng bao nhiêu kg

1cc bằng bao nhiêu ml, lít, m3?

Mật độ xây dựng là gì?

Trend là gì?

Thước lỗ ban là gì?

 

Tầm quan trọng của bản vẽ Shop drawing

Bản vẽ shop drawing được triển khai từ bản vẽ mời thầu và bản vẽ thiết kế cơ sở basic design. Vì vậy so với bản vẽ basi design thì shop drawing đầy đủ hơn và đủ điều kiện để thi công.

Shop drawing là một phần trong hợp đồng thi công của các nhà thầu. Nó là cơ sở để thi công, kiểm tra nghiệm thu và triển khai bản vẽ hoàn công. 

Các hạng mục ốp lát, sửa nhà, shop drawing hạng mục thi công trần vách thạch cao, thi công quán cafe… đều cần đến shop drawing.

 

Xem thêm:  Hệ số sử dụng đất là gì?

shop drawing là gì ?

 

Để trở thành một shop drawer giỏi bạn phải làm gì?

Kỹ năng vẽ autocad

Đây là một kỹ năng không thể thiếu nếu bạn muốn trở thành một shop drawer. Khối lượng công việc là rất lớn nên việc thành thạo Autocad sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian khi triển khai thi công. 

Am hiểu về thiết kế các hệ thống, bản vẽ của hệ thống nào thì bạn cần hiểu cơ bản về thiết kế của hệ thống đó. Cần hiểu rõ nguyên lý cấu tạo của hệ thống, các bản kỹ mặt bằng và mặt cắt chính và các bản vẽ chi tiết.

Cần ra công trường để được thực tế: Những người càng thi công nhiều thì vẽ bản vẽ Shop Drawing càng nhanh và càng chính xác, do những người này đã có kinh nghiệm, họ hình dung các mặt cắt một cách dễ dàng. Nhiều kỹ sư thiết kế tuy đã thiết kế rất nhiều công trình tuy nhiên khi triển khai bản vẽ Shop Drawing rất lúng túng, thậm chí còn không vẽ được do chưa có kinh nghiệm thực tế.

Kết bài:

Nói tóm lại là làm shop drawing không dễ cũng không khó như chúng ta nghĩ. Dễ với những anh em đã có kinh nghiệm thực chiến nhiều năm trên công trường, Nhưng với những anh em mới bước chân vào ngành thì sẽ khó.

Suy cho cùng cũng có một số anh em dấu nghề, tâm lý luôn luôn sợ người khác hơn mình, cuối cùng thì chỉ biết một mảng kiến thức nhỏ nhoi trong cái thế giới xây dựng rộng lớn này. Có câu nói rất hay ” người giỏi là người biết làm những cái mà người khác có học cũng không thể làm được “

Cho đi những gì mình biết, thì sẽ nhận lại giá trị gấp trăm lần giá trị đó, còn hơn ôm khư khư như của hồi môn để lại vậy!

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *