Mill test report là gì

Mill test report là gì?

Nếu bạn đang công tác trong ngành công nghiệp kim loại, hoặc đang tìm hiêu sẽ bắt gặp có một số thuật ngữ tiếng anh chuyên ngành như Mill test report, CO CQ. Vậy nghĩa của những từ này là gì? chúng liên quan gì đến ngành kim khí, chúng ta hãy tìm hiểu qua bài viết của An Gia Lâm nhé.

 

Mill test report là gì?

 

Xem thêm: Spec là gì ?

Mill test report là gì?

Mill test report (Viết tắt là MTR) là một báo cáo thử nghiệm của nhà máy được chứng nhận. Báo cáo thử nghiệm Mill (MTR) ghi lại các đặc tính vật lý và hóa học của vật liệu.

Các chứng nhận đảm bảo chất lượng này thể hiện sự tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế của sản phẩm kim loại. ANSI và ASME là hai trong số các tiêu chuẩn quan trọng và phổ biến nhất yêu cầu thông tin MTR. Những tên gọi khác cho báo cáo thử nghiệm của nhà máy như sau:

 • Certified Mill Test Report
 • Certified Material Test Report
 • Mill Certification
 • Mill Inspection Certificate

Xem thêm: Tầng tum là gì ?

Chứng chỉ CO CQ là gì?

CO là một chứng từ nằm trong bộ chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. CO hay C/O là viết tắt của từ Certificate of Origin dịch ra tiếng Việt là giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa. Đây là chứng từ do nhà sản xuất hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp để xác nhận nơi sản xuất ra hàng hóa. 

Đối với CO do nhà sản xuất cung cấp là dạng không chính thống nên không được hưởng các chế độ ưu đãi thuế quan của các nước nhập khẩu hàng hóa đó.

CQ hay C/Q là viết tắt của Certificate of quality dịch ra là giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa phù hợp với tiêu chuẩn của nước sản xuất hoặc quốc tế. Mục đích của CQ là để chứng minh hàng hóa sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn đã công bố kèm theo hàng hóa đó.

Hầu hết các cơ quan chứng nhận sản phẩm (hoặc các chứng nhận sản phẩm) đều được công nhận theo tiêu chuẩn quốc tế ISO / IEC Guide 65: 1996.

 

Xem thêm: Shopdrawing là gì ?

 

Các thông tin có trongMill test report

 • Số lượng vật liệu
 • Lớp vật liệu, Ví dụ 304/304L
 • Thông số Kỹ thuật 
 • Quy cách sản phẩm
 • Tính chất cơ học
 • Phân tích hóa học
 • Xử lý nhiệt (nếu có)
 • Chữ ký thanh tra được chứng nhận

Xem thêm: Qa Qc trong xây dựng là gì ?

Vì sao các sản phẩm hàng hóa cần có chứng chỉ CO CQ?

Việc yêu cầu chứng chỉ CO CQ cho sản phẩm nhập khẩu giúp đảm bảo chất lượng cho công trình. Căn cứ nội dung thoã thuận trong hồ sơ dự thầu, hợp đồng thi công.

Đối với CO, đơn vị sản xuất có quyền công bố tiêu chuẩn áp dụng cho hàng hóa của mình. Hoặc họ có thể cấp giấy chứng chỉ xuất xưởng. Tức là giấy chứng tỏ hàng hóa này là đợn vị đó sản xuất đúng chuẩn. Nó không phải là hàng giả, đơn vị đó chịu trách nhiệm về chất lượng hàng hóa đó.

Còn giấy CQ phải do cơ quan độc lập có chức năng cấp cho hàng hóa đó.

Hiểu rõ CO CQ là gì rất cần thiết đối với người làm thủ tục hải quan. CO CQ cho biết nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa được sản xuất tại quốc gia nào đó. Việc này giúp nhà nhập khẩu biết hàng có được hưởng ưu đãi đặc biệt hay không. 

Xem thêm: Ký hiệu ø là gì ?

Mill test report tiếng Anh là gì ? 

Dịch từ tiếng anh ra chúng ta có nghĩa như sau: ( Nhà máy báo cáo thử nghiệm )

Hy vọng bài viết sẽ giải đáp thắc mắc khái niệm Mill test report là gì? Chứng chỉ CO CQ là gì? cho các bạn. Chúc các bạn có những thông tin hữu ích và có thể áp dụng vào công việc của mình.

Xem ngay: Báo giá nhân công sửa nhà đẹp tại tphcm

5/5 - (2 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *