0931 96 6869

Tum là gì ? Tầng tum là tầng như thế nào trong xây dựng nhà dân dụng

tum là gì?

Thuật ngữ tum là gì? chắn hẵn quý vị đã nghe qua, nhưng chưa hiểu ý nghĩa của nó là gì? hiện nay khu vực nông thôn khá ưa chuộng về tum. Vậy tầng tum là tầng như thế nào trong xây dựng nhà dân dụng, nhà phố nó có chức năng gì?

Để giải đáp thắc mắc của quý vị, Công ty An Gia Lâm chúng tôi xin gửi đến bạn đọc bài viết dưới đây.

 

Xem thêm: Khoảng cách lợp tôn với xà gồ là bao nhiêu?

 

tum là gì?

 

Tầng tum là gì?

Tầng tum là tầng cuối cùng của ngôi nhà. Đây Là một từ dùng để diễn tả phần che chắn của cầu thang, tức là 1 phần tầng trên cùng của ngôi nhà, ở phần này thì chúng ta thường hay kết hợp thêm 1 phòng ngủ ở trên.

Chúng ta thường thấy phổ biến ở các ngôi nhà được xây dựng tại vùng quê. Rất ít bắt gặp tại thành thị. Có thể thấy hạng mục này tiết kiệm chi phí khi thi công, tăng tính thẩm mỹ và chống nóng rất tốt cho nhà.

 

Xem thêm: Sê nô là gì?

 

Vì sao nhà ống 2 tầng hay dùng tầng tum?

Khi chúng ta thiết kế nhà 2 tầng khi kết hợp với tầng tum sẽ khiến cho ngôi nhà thêm sang trọng, bề thế, đáp ứng được công năng mà chi phí xây dựng được giảm đi nhiều. Với chiều cao như tầng tum, khu vực trên này có thể bố trí 1 phòng ngủ, 1 phòng giải trí, 1 phòng thờ cho gia đình.

Đặc biệt của thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum này chính là khoảng không gian trên tầng tum được  được bố trí hợp lí cho tổng thể ngôi nhà đồng thời giải quyết vấn đề về độ thông thoáng, ánh sáng tự nhiên, gió và sự lưu thông của không khí cho nhà.

Nội dung bài viết trên của An Gia Lâm. Hy vọng với một vài chia sẻ có thể đã giúp quý vị có đáp án cho câu hỏi tum là gì, Tầng tum là tầng như thế nào trong xây dựng nhà dân dụng rồi. xin chào và hẹn gặp quý vị ở kỳ bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé.

 

Xem thêm:  Hướng dẫn trình tự thủ tục xin giấy sửa chữa nhà ở mới nhất 2018

Xem ngay: Báo giá sửa nhà trọn gói tại thành phố hồ chí minh

About Trần Lâm

Tôi là Trần Lâm - CEO and Founder Công ty xây dựng AN GIA LÂM hoạt động trong lĩnh vực xây dựng từ năm 2005 đến nay, đã thực hiện thiết kế thi công hơn 450 dự án xây dựng trong nhiều hạng mục khác nhau. Mỗi năm công ty xây dựng An Gia Lâm luôn được nhiều khách hàng tin tưởng và giới thiệu từ đó thương hiệu của Công ty An Gia Lâm được tăng lên và nhiều người biết đến. Phương châm làm việc của chúng tôi là: “Kiến tạo không gian, mang lại hạnh phúc”, Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng sử dụng dịch vụ của AN GIA LÂM!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *